สามชั้นคั่วพริกเกลือ หอม อร่อย กับแกล้มชั้นดี กินเท่าไรก็ไม่พอ

เมนูกับแกล้มต้อนรับปีใหม่มาแล้วครับ… พบกับเมนู สามชั้นคั่วพริกเกลือ คั่วหอม ๆ ปรุงรสจัดจ้าน หยิบกินกับข้าวเหนียวร้อน ๆ คงจะดีไม่น้อยเมนูหมูสามชั้น โดยเฉพาะสามชั้นคั่วเกลือใคร ๆ ก็ชอบ แต่ถ้ากินเป็นเมนูกับแกล้มมีแค่รสเค็ม ๆ คงไม่ฟินเท่าไร ลองใส่พริกเติมความแซ่บดีไหม วันนี้นายข้ามตั้มขอนำเสนอวิธีทำสามชั้นคั่วพริกเกลือ สูตรจาก คุณ NUTCHANART_CH  ใส่ทั้งพริกกับเกลือโขลกพร้อมรากผักชี ปรุงรสตามชอบแล้วผัดให้แห้ง แค่คิดก็หิวแล้วครับ

หมูสามชั้นทำอะไรก็เด็ด อันนี้เชื่อครับ!!! แค่เมนูง่าย ๆ อย่าง “หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ” กับแกล้มชั้นดี กินเท่าไรก็ไม่พอ เด็ด!!! จนต้องขอเพิ่ม ชักอดใจไม่ไหวแล้วสิ พร้อมแล้วก็สวมผ้ากันเปื้อน แล้วเข้าครัวกันเลย!

สามชั้นคั่วพริกเกลือ

สามชั้นคั่วพริกเกลือ หอม อร่อย กับแกล้มชั้นดี

ส่วนผสม

1. หมูสามชั้น

2. เกลือป่น หรือผงรสดี

3. น้ำตาลทรายสามชั้นคั่วพริกเกลือ หอม อร่อย กับแกล้มชั้นดี

4. พริกขี้หนูสวน (สับหยาบ)

5. กระเทียม (สับหยาบ)

6. รากผักชี (สับหยาบ)

มาดู…วิธีทำสามชั้นคั่วพริกเกลือกันต่อเลยครับ

สามชั้นคั่วพริกเกลือ

สามชั้นคั่วพริกเกลือ

1. นำหมูสามชั้นลงไปผัดจนหมูสุกและมีสีเหลือง เทน้ำมันส่วนเกินออกถ้าเยอะเกินไป

สามชั้นคั่วพริกเกลือ

2. หลังจากนั้นเขี่ยหมูไว้ข้างกระทะ แล้วใส่กระเทียม พริก และรากผักชี ปรุงรสตามชอบแล้วคั่วให้หอม

สามชั้นคั่วพริกเกลือ

3. นำส่วนผสมทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้ากันเป็นอันเสร็จ

หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ

เป็นไงกันบ้างครับ! สำหรับเมนู “หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ” สูตรเด็ดเคล็ดไม่ลับด้วยขั้นตอนที่ง่ายแสนง่าย เมนูที่ทำให้การเข้าครัวไม่ใช่เรื่องยาก

สามชั้นคั่วพริกเกลือ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : คุณ NUTCHANART_CH สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมม, samunpraibann
เรียบเรียงข้อมูลโดย : naykhaotom