สูตรหมักเนื้อให้นิ่มน่ากิน ไม่ยุ่งยากอะไรเลยเป็นสูตรธรรมดานี่ล่ะ ความอร่อยขึ้นอยู่กับมือของแต่ละคนครับ เพราะคนเรานั้นมือเบา มือหนักไม่เท่ากัน
การปรุงจึงไม่เหมือนกัน คนอื่นทำอร่อย แต่ทำไมเราทำมันแปลกๆ ว่ะ ไม่ต้องซีเรียส อย่าดูถูกฝีมือตัวเองนะครับ ทำบ่อยๆ ไปเดี่ยวก็อร่อยเองครับ
สูตรหมักเนื้อ หมักไก่ ให้นุ่มลิ้น
1. เนื้อหมู เนื้อไก่ ตามต้องการ
2. ผงฟู 1 ซอง
3. ไข่ไก่ (เนื้อเยอะใช้ไข่ประมาณ 5 ฟอง เนื้อน้อยใช้แค่ 3 ฟองก็ได้)
4. งาขาว (ตามต้องการกะให้พอดี)
5. น้ำมันหอย
6. น้ำปลา
7. ซอสภูเขาทอง
8. ผงชูรส (แล้วแต่ความชอบครับ)
เริ่มกันเลยนะครับ
สำหรับรีวิวการหมักเนื้อวันนี้ ผมใช้เนื้อ 2 กิโลนะครับ