Edit แจกฟรี “สูตรน้ำชง 14 กษัตริย์” ไม่ต้องเสียเงินเรียน บอกละเอียดทุกขั้นตอน ลงทุนน้อยกำไรงาม ซึ่งจะเห็นกันว่าการคายน้ำในสมัยนี้ก็มีกันเป็นอย่างมากและสูตรกว่ามันเราก็สามารถทำได้ง่ายๆด้วยเช่นกันซึ่งการทำน้ำชนนั้นบอกหรือว่าไม่ได้ยากอย่างที่คิดและสามารถหารายได้ได้อย่างแน่นอนและถ้าหากใครคิดจะเปิดร้านน้ำชนอยู่แล้วล่ะก็ลองเรามาดูกระทู้นี้กันก่อนเลยค่ะ ซึ่งวันนี้ ทางทีมงานเองก็จะขอพาทุกคนนะแม่ดูน้ำชงแบบทั้ง 14 สูตรซึ่งจะมีสูตรไหนอย่างไรบ้างนะลองตามกันมาดูบอกได้ว่าทำตามกันได้แนะนำนำไปประกอบอาชีพและนำไปสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้อย่างแน่นอนซึ่งจะเป็นอย่างไรกันบ้างนะลองตามกันมาดู 1.กาแฟเย็น ขั้นตอนที่ 1 เอาน้ำสะอาดมาประมาณสัก 12ลิตร ใส่หม้อไฟตั้งขึ้นไว้ในไฟล์ที่ค่อนข้างแรง ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นก็เทผงกาแฟตรามังกรลงไปประมาณสักครึ่งถุงหรือประมาณ 200 กรัมแล้วก็ชงชาที่ไว้จากนั้นก็แช่ไว้ในหม้อน้ำและทิ้งไว้จนน้ำมันเริ่ม ขั้นตอนที่ 3 งั้นก็ทำการเทผงกาแฟสำเร็จรูปหรือนี้กาแฟลงไปในหม้อครึ่งถุงและควรให้เข้ากับน้ำกาแฟดำ ขั้นตอนที่ 4 จากนั้นก็นำถุงชาออกแล้วนำไปใส่น้ำตาลทรายประมาณ 1.5 กิโลแล้วคนจนน้ำตาลละลาย ขั้นตอนที่ 5 ใส่ครีมเทียมนมข้นหวานและครีมเทียมพร่องมันเนยอย่างละ 1 กระป๋องควรให้เจอรัก ขั้นตอนที่ 6 รอจนน้ำเดือดแล้วใส่ครีมเทียมชนิดผงคอฟฟี่เมตลงไปอีกครั้งหนึ่งแล้วก็ควรให้ละลายเมื่อน้ำเดือดละให้ใช้ช้อนฟองทั้งหมดออกทิ้งแตกต่างก็กอลงกฏและพัฒนาเพื่อเตรียมไว้ขายได้ 2.ชานมเย็น ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการนำน้ำสะอาดประมาณ 12 ลิตรหม้อขึ้นตั้งไฟโดยใช้ไฟที่ค่อนข้าง ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นก็เทผงชาดำตรามือลงไปประมาณสัก 103 ของถุงชาใส่ลงไปในถุงชาแล้วนำไปแช่น้ำไว้ในหม้อน้ำจนกระทั่งน้ำนั้นเริ่ม ขั้นตอนที่ 3 จากนั้นก็นำถุงชาออกแล้วใส่น้ำตาลทรายขาวลงไปซัก 15 กิโลแล้วคนจนน้ำตาลละลายให้เข้ากับน้ำ ขั้นตอนที่ 4 และทำการใส่ครีมเทียมนมข้นหวานลงไปตามด้วยน้ำครีมพร่องมันเนยอย่างละ 1 กระป๋องจนคนละลายเข้ากันจากนั้นก็รอจนน้ำเดือดแล้วใส่คอฟฟี่เมตลงไปประมาณซัก 500 กรัมละคนให้ละลายด้วยกันอีกครั้ง ขั้นตอนที่ 5 เมื่อต้นเดือนแล้วก็ทำให้ทำการช้อนฟองออกให้หมดจากนั้นก็ยกลงมาเตรียมกรอกใส่ขวดหรือภาชนะที่เตรียมเอาไว้ 3.ชาเขียวนม ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการนำน้ำสะอาดประมาณ 12ลิตรหม้อขึ้นตั้งไฟโดยใช้ไฟที่ค่อนข้าง ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นก็เทผงชาเขียวตรามือประมาณสัก 3 ส่วน 4 ของถุงใส่ลงไปในถุงชาแล้วแช่น้ำเอาไว้จนหม้อน้ำมันเริ่มร้อน ขั้นตอนที่ 3 จากนั้นก็นำถุงชาออกแล้วใส่น้ำตาลทรายขาวลงไปซัก 15 กิโลแล้วคนจนน้ำตาลละลายให้เข้ากับน้ำ ขั้นตอนที่ 4 และทำการใส่ครีมเทียมนมข้นหวานลงไปตามด้วยน้ำครีมพร่องมันเนยอย่างละ 1 กระป๋องจนคนละลายเข้ากันจากนั้นก็รอจนน้ำเดือดแล้วใส่คอฟฟี่เมตลงไปประมาณซัก 500 กรัมละคนให้ละลายด้วยกันอีกครั้ง ขั้นตอนที่ 5 เมื่อต้นเดือนแล้วก็ทำให้ทำการช้อนฟองออกให้หมดจากนั้นก็ยกลงมาเตรียมกรอกใส่ขวดหรือภาชนะที่เตรียมเอาไว้ 4. นมเย็น ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการนำน้ำสะอาดประมาณ 12ลิตรหม้อขึ้นตั้งไฟโดยใช้ไฟที่ค่อนข้าง ขั้นตอนที่ 2 เทน้ำหวานเฮลูบอยลงไปในหม้อน้ำและทิ้งไว้จนน้ำเริ่มร้อน ขั้นตอนที่ 3 จากนั้นก็นำถุงชาออกแล้วใส่น้ำตาลทรายขาวลงไปซัก 15 กิโลแล้วคนจนน้ำตาลละลายให้เข้ากับน้ำ ขั้นตอนที่ 4 และทำการใส่ครีมเทียมนมข้นหวานลงไปตามด้วยน้ำครีมพร่องมันเนยอย่างละ 1 กระป๋องจนคนละลายเข้ากันจากนั้นก็รอจนน้ำเดือดแล้วใส่คอฟฟี่เมตลงไปประมาณซัก 500 กรัมละคนให้ละลายด้วยกันอีกครั้ง ขั้นตอนที่ 5 เมื่อต้นเดือนแล้วก็ทำให้ทำการช้อนฟองออกให้หมดจากนั้นก็ยกลงมาเตรียมกรอกใส่ขวดหรือภาชนะที่เตรียมเอาไว้ 5. นมสดเย็น ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการนำน้ำสะอาดประมาณ 12ลิตรหม้อขึ้นตั้งไฟโดยใช้ไฟที่ค่อนข้าง ขั้นตอนที่ 2 เทนมวัวสด 1 ลิตร ลงไปในหม้อน้ำ ค้นให้เข้ากันและทิ้งไว้จนน้ำเริ่มร้อน ขั้นตอนที่ 3 จากนั้นก็นำถุงชาออกแล้วใส่น้ำตาลทรายขาวลงไปซัก 15 กิโลแล้วคนจนน้ำตาลละลายให้เข้ากับน้ำ ขั้นตอนที่ 4 และทำการใส่ครีมเทียมนมข้นหวานลงไปตามด้วยน้ำครีมพร่องมันเนยอย่างละ 1 กระป๋องจนคนละลายเข้ากันจากนั้นก็รอจนน้ำเดือดแล้วใส่คอฟฟี่เมตลงไปประมาณซัก 500 กรัมละคนให้ละลายด้วยกันอีกครั้ง ขั้นตอนที่ 5 เมื่อต้นเดือนแล้วก็ทำให้ทำการช้อนฟองออกให้หมดจากนั้นก็ยกลงมาเตรียมกรอกใส่ขวดหรือภาชนะที่เตรียมเอาไว้ 6.โอเลี้ยง ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการนำน้ำสะอาดประมาณ 12ลิตรหม้อขึ้นตั้งไฟโดยใช้ไฟที่ค่อนข้าง ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นก็เทผงกาแฟตรามือลงไปในถุงชาแล้วแช่น้ำเอาไว้จนหม้อน้ำมันเริ่มร้อน ขั้นตอนที่ 3 เมื่อน้ำเดือดแล้วก็นำถุงชาทั้งสองออกจากหม้อ ขั้นตอนที่ 4 ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปประมาณซัก 2 กิโลกรัมแล้วควรให้น้ำตาลนั้นเข้าเข้ากะ ขั้นตอนที่ 5 จากนั้นปิดฝาหม้อแล้วต้องต่อลงไปประมาณอีก 15 นาทีแล้วก็เตรียมลงมากรอกได้แล้ว 7.ชาดำเย็น ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการนำน้ำสะอาดประมาณ 12ลิตรหม้อขึ้นตั้งไฟโดยใช้ไฟที่ค่อนข้าง ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นก็เทผงชาดำตรามือลงไปในถุงชาแล้วแช่น้ำเอาไว้จนหม้อน้ำมันเริ่มร้อน ขั้นตอนที่ 4 ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปประมาณซัก 2 กิโลกรัมแล้วควรให้น้ำตาลนั้นเข้าเข้ากัน ขั้นตอนที่ 5 จากนั้นปิดฝาหม้อแล้วต้องต่อลงไปประมาณอีก 15 นาทีแล้วก็เตรียมลงมากรอกได้แล้ว 8. น้ำเก็กฮวย ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการนำน้ำสะอาดประมาณ 12ลิตรหม้อขึ้นตั้งไฟโดยใช้ไฟที่ค่อนข้าง ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นก็นำใบเตยหอมลงไปประมาณสัก 1 กำและบีบก่อนเพื่อให้น้ำใบเตยออกมา ขั้นตอนที่ 3จากนั้นก็นำดอกและเมล็ดของเก๊กฮวยอบแห้งประมาณซัก 2 3 ขีดลงมาทุบเข้ารวมกันและสอดใส่ผ้าขาวนะไปแช่ในหม้อต้มน้ำซึ่งวิธีนี้ก็จะต้องใช้ไฟที่แรงด้วย ขั้นตอนที่ 4และพอน้ำเริ่มร้อนแล้วนั้นก็ให้เปลี่ยนเป็นสีทองเหลืองจึงสามารถใช้น้ำตาลทรายขาวลงไปประมาณซัก 2 กิโลต่อน้ำประมาณสัก 12 ลิตรแล้วทำการคนให้เข้ากัน ขั้นตอนที่ 5 จากนั้นปิดฝาหม้อแล้วต้องต่อลงไปประมาณอีก 15 นาทีแล้วก็เตรียมลงมากรอกได้แล้ว 9. น้ำกระเจี๊ยบ ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการนำน้ำสะอาดประมาณ 12ลิตรหม้อขึ้นตั้งไฟโดยใช้ไฟที่ค่อนข้าง ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นก็นำดอกกระเจี๊ยบประมาณซัก 3 ขีดลงไปไว้ในหม้อต้มไม่ต้องห่อด้วยผ้าขาว ขั้นตอนที่ 3 ใส่เกลือลงไปในหม้อต้มน้ำประมาณซัก 2 ช้อนโต๊ะและเมื่อน้ำเริ่มร้อนและเปลี่ยนแก๊สเป็นสีแดงอมม่วงจากนั้นก็ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปประมาณซัก 2 กิโลและควรให้ละลายเข้าๆกัน ขั้นตอนที่ 4 แล้วก็ต้มต่อไปจนน้ำเดือดจากนั้นก็ค่อยๆชินแม่ชิมได้รสชาติที่พอใจแล้วก็ทำให้กรองน้ำกับดอกกระเจี๊ยบแยกออกจากกันจากนั้นก็นำมาใส่โหลหรือภาชนะที่เตรียมเอาไว้ 10.น้ำลำไย ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการนำน้ำสะอาดประมาณ 12ลิตรหม้อขึ้นตั้งไฟโดยใช้ไฟที่ค่อนข้าง ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นก็นำใบเตยหอมลงไปประมาณสัก 1 กำและบีบก่อนเพื่อให้น้ำใบเตยออกมา ขั้นตอนที่ 3 จากนั้นก็นำลำไยอบแห้งมาประมาณ 2 3 ขีดใส่ลงไปในหม้อต้มไม่ต้องห่อผ้า ขั้นตอนที่ 4 แต่เมื่อน้ำเดือดจากนั้นก็ค่อยๆปิดไฟเพื่อให้เนื้อลำไยจนเต็มหม้อจากนั้นก็ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปซัก 3 กิโลแล้วคนให้เข้ากัน ขั้นตอนที่ 5 จากนั้นก็ทำการปิดฝาหม้อแล้วต้มต่อไปประมาณสัก 15 นาทีเมื่อน้ำเดือดจนได้ที่ก็ปิดแล้วก็แยกเนื้อลำไยกับน้ำลำไยออกก่อนแล้วค่อยใส่ในภาชนะที่เตรียมเอาไว้ 11.น้ำมะตูม ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการนำน้ำสะอาดประมาณ 12ลิตรหม้อขึ้นตั้งไฟโดยใช้ไฟที่ค่อนข้าง ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นก็นำใบเตยหอมลงไปประมาณสัก 1 กำและบีบก่อนเพื่อให้น้ำใบเตยออกมา ขั้นตอนที่ 3 จากนั้นก็นำเนื้อมะตูมอบแห้ง500กรัม ใส่ลงไปในหม้อต้มไม่ต้องห่อผ้า ขั้นตอนที่ 4 และเมื่อน้ำร้อนจากนั้นก็ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปซัก 2 กิโลแล้วควรให้เข้ากับน้ำ ขั้นตอนที่ 5 จากนั้นปิดฝาหม้อแล้วต้องต่อลงไปประมาณอีก 15 นาทีแล้วก็เตรียมลงมากรอกได้แล้ว 12. น้ำเฉาก๊วย ขั้นตอนที่ 1 หันเฉาก๊วยทิ้งไว้ประมาณซัก 2 กิโลกรัม ขั้นตอนที่ 2 เริ่มจากการนำน้ำสะอาดประมาณ 12ลิตรหม้อขึ้นตั้งไฟโดยใช้ไฟที่ค่อนข้าง ขั้นตอนที่ 3 จากนั้นก็นำใบเตยหอมลงไปประมาณสัก 1 กำและบีบก่อนเพื่อให้น้ำใบเตยออกมา ขั้นตอนที่ 4 และเมื่อน้ำร้อนจากนั้นก็ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปซัก 2 กิโลแล้วควรให้เข้ากับน้ำ ขั้นตอนที่ 5 จากนั้นปิดฝาหม้อแล้วต้องต่อลงไปประมาณอีก 15 นาทีแล้วก็เตรียมลงมากรอกได้แล้ว 13. น้ำมะพร้าว ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการนำน้ำสะอาดประมาณ 12ลิตรหม้อขึ้นตั้งไฟโดยใช้ไฟที่ค่อนข้าง ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นก็นำใบเตยหอมลงไปประมาณสัก 1 กำและบีบก่อนเพื่อให้น้ำใบเตยออกมา ขั้นตอนที่ 3 ระหว่างที่รอน้ำเดือดนั้นก็ทำการเจาะและคว้าเนื้อมะพร้าวรอซึ่งใช้มะพร้าวประมาณ 5 รูปด้วยกัน ขั้นตอนที่ 4 เมื่อ แป้งเนื้อมะพร้าวกับน้ำมาแล้วนายก็ทำให้เอาน้ำมาอุ่นค่ะมาสัก 1 ขวดใสใส่ลงไปในน้ำกับและเนื้อมะพร้าว ขั้นตอนที่ 5 จากนั้นก็ใส่ถุงมือขยำแล้วบีบเค้นให้น้ำออกมาวิธีนี้จะทำให้สีและกลิ่นมะพร้าวออกมาได้เยอะและก็เทไปรวมกับหม้อต้ม ขั้นตอนที่ 6 ใส่น้ำตาลทรายขาวลงไปซัก 2 กิโลและคนให้เข้ากัน ขั้นตอนที่ 7 จากการคาดการณ์การก่อปูนขาวลงไปในภาชนะและก็ตามด้วยน้ำลงไปอีกครั้งเป็นอันเสร็จ 14.น้ำใบเตย ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการนำน้ำสะอาดประมาณ 12ลิตรหม้อขึ้นตั้งไฟโดยใช้ไฟที่ค่อนข้าง ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นก็นำใบเตยหอมลงไปประมาณสัก 1 กำและบีบก่อนเพื่อให้น้ำใบเตยออกมา ขั้นตอนที่ 3 นำใบเตยประมาณซัก 2 กรัมมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆแล้วไปปั่นหยาบๆจากนั้นก็เทใส่ลงหม้อต้ม ขั้นตอนที่ 4 และเมื่อน้ำร้อนจากนั้นก็ใส่น้ำตาลทรายขาวลงไปซัก 2 กิโลแล้วควรให้เข้ากับน้ำ ขั้นตอนที่ 5 ต้มน้ำต่อไปจนเดือดแล้วเมื่อแดดอ่อนๆก็ทำการยกลงรักลองเอาเนื้อใบเตยที่ปั่นใส่ลงไปออกจากนั้นก็กรองน้ำใส่ขวดที่เตรียมไว้ได้เลย ซึ่งทั้ง 14 ถูกนี้เราสามารถมาดัดแปลงตามความชอบของตัวเองได้หรือตามท้องตลาดได้ซึ่งบอกเลยว่าเป็นเมนูเสริมสำหรับเป็นแก้วในร้านสำหรับนั่งชิวก็ได้หรือจะนำใส่ขวดขายตามร้านอาหารก็ดีซึ่งนี่ถือเป็นการหารายได้เสริมที่นำไปสู่รายได้หลักได้หรือถ้าหากใครกำลังอยากเปิดธุรกิจเครื่องชงเครื่องดื่มเล็กๆและมันก็ลองเอาสูตรต่างๆที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปดูใช้กันดูได้เช่นกันค่ะ