พาดหัวแบบน่าตกใจ … ก็อย่าคิดมากไป ความหมายมีเท่านี้จริงๆ
เป็นสูตรขนมหวานสำหรับคนชอบกิน “เผือก” ยิ่งเวลาทำแล้วมีสีม่วงอ่อนๆ
นี่รักมากๆ พูดเลย สูตรขนมหวานนี้รวมมาจาก Food.MThai.com นะคะ
ส่วนผสม
อ่านวิธีทำขนมโคกะทิที่นี่ > food.mthai.com/dessert/125321.htmlข้าวเหนียวเปียกข้าวโพด
ส่วนผสม
วิธีทำ ข้าวเหนียวเปียกข้าวโพด food.mthai.com/dessert/126175.html
ส่วนผสม
ส่วนผสม
ที่มา https://food.mthai.com/dessert/126781.html
ส่วนผสม
อ่านวิธีทำ สูตรข้าวเหนียวเปียกลำไย มันม่วง food.mthai.com/dessert/125844.html
ส่วนผสม
สูตรไข่นกกระทา > food.mthai.com/dessert/124733.html
ขนมหวานอื่นๆ ของไทย ดูสูตรได้ที่นี่ Food.MThai.com และ แม่อ้อ
สูตรขนมหวาน เผือก-มันม่วง
1. ขนมโคกะทิ มันม่วง ขนมไทยโบราณ
ส่วนผสม
- มะพร้าวทึนทึก 2 ถ้วย
- น้ำตาลมะพร้าว 1 ถ้วย
- น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
- มันม่วงญี่ปุ่น 400 กรัม
- แป้งข้าวเหนียว 400 กรัม
- น้ำเปล่า (สำหรับผสมมันม่วง) 1 1/2 ถ้วย
- กะทิ 2 ถ้วย
- ใบเตย 1 มัด
- งาขาว ตามชอบ
อ่านวิธีทำขนมโคกะทิที่นี่ > food.mthai.com/dessert/125321.htmlข้าวเหนียวเปียกข้าวโพด
ส่วนผสม
- ข้าวเหนียวก่ำ 1 ถ้วย
- น้ำมะพร้าว 4 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
- ใบเตย 2-3 ใบ
- ข้าวโพด (ต้ม) 1/2 ถ้วย
- เนื้อมะพร้าวอ่อน
วิธีทำ ข้าวเหนียวเปียกข้าวโพด food.mthai.com/dessert/126175.html
3. สูตรบัวลอยมีไส้ บัวลอยมันเทศญี่ปุ่นไส้ถั่วแดงกวน
ส่วนผสม
- แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วย
- มันเทศญี่ปุ่นสีม่วงบด 1 ถ้วย
- น้ำเปล่า 6 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วแดงญี่ปุ่นกวน
- กะทิ 2 ถ้วย
- ใบเตย
- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ
สูตร https://food.mthai.com/dessert/126002.html4. แกงบวดรวมมิตร สูตรรักสุขภาพ
ส่วนผสม
- นมอัลมอนด์ 1.5 ลิตร
- ใบเตย
- ผลิตภัณฑ์ให้ความหวานแทนน้ำตาล 3 ซอง
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- เผือก 150 กรัม
- ฟักทอง 150 กรัม
- มันม่วง 150 กรัม
- มะพร้าวอ่อน
- วิธี
ที่มา https://food.mthai.com/dessert/126781.html
5. สูตรข้าวเหนียวเปียกลำไย มันม่วง
ส่วนผสม
- ข้าวเหนียวเขี้ยวงู 1 ถ้วย
- น้ำเปล่า 4 ถ้วย
- น้ำตาล 1/2 + 1/8 ถ้วย
- ลำไย + มันม่วง
- มะพร้าวอ่อน
- กะทิ 1 ถ้วย
- แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนชา
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
อ่านวิธีทำ สูตรข้าวเหนียวเปียกลำไย มันม่วง food.mthai.com/dessert/125844.html
6. ขนมไข่นกกระทาสีม่วง มันม่วง
ส่วนผสม
- มันเทศสีม่วง (นึ่งสุก)
- แป้งมัน 200 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- แป้งอเนกประสงค์ 30 กรัม
- น้ำตาลทราย 120 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
สูตรไข่นกกระทา > food.mthai.com/dessert/124733.html
ขนมหวานอื่นๆ ของไทย ดูสูตรได้ที่นี่ Food.MThai.com และ แม่อ้อ