แจกสูตร ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาว รสจัดจ้าน จี๊ดจ๊าด แซ่บถึงใจ!!!!

แจกสูตร ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาว รสจัดจ้าน จี๊ดจ๊าด แซ่บถึงใจ!!!!

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาว ก๋วยเตี๋ยวรสแซบที่ครบทุกรสชาติต้องเมนูนี้เท่านั้นค่ะ ไม่ต้องปรุงเพิ่มใดๆแค่คนให้เข้ากันก็พร้อมรับประทานได้ทันที ความอร่อยของเมนูนี้อยู่ที่ถั่วลิสง , พริกป่น ที่จะต้องคั่วใหม่ๆเท่านั้นจึงจะหอม รวมไปถึงความเปรี้ยวจากน้ำมะนาวแท้ๆ

วัตถุดิบก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาว
ส่วนผสมสำหรับ 5-6 ท่าน

น้ำซุป

- กระดูกหมู 1 กก.
- รากผักชีทุบ 4-5 ราก
- พริกไทยเม็ดทุบ 1 ชต.
- น้ำตาลทราย 3 ชต.ใหญ่
- เกลือป่น 1 ชต.
- น้ำตาลทราย 3 ชต.
- น้ำปลา 3 ชต.
- ซอสถั่วเหลือง 3 ชต.
- น้ำเปล่า 3 1/2 ลิตร

เครื่องก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาว

- ลูกชิ้นหมู 400 กรัม
- ตับหั่นชิ้นบาง 200 กรัม
- เนื้อหมูหั่นชิ้นบาง 200 กรัม
- หมูสับ 200 กรัม
- บะหมี่เหลือง 5-6 ก้อน
- ถั่วงอก 500 กรัม
- ต้นหอมซอย 1/2 ถ้วย
- ผักชีซอย 1/2 ถ้วย
- กระเทียมเจียว 1/2 ถ้วย
- ถั่วลิสงคั่วป่นหยาบ 1/2 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
- พริกป่น 1/2 ถ้วย
- น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
- น้ำปลา 1/2 ถ้วย

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาว

1. ต้มน้ำให้เดือด เติมส่วนผสมในการทำซุปทั้งหมดลงไป ต้มนาน 1 ชม. (ระหว่างที่ต้มต้องคอยช้อนฟองทิ้งเป็นระยะ น้ำซุปจะไม่ขุ่น)

2. ต้มน้ำอีกหม้อให้เดือด นำถั่วงอกและบะหมี่ลงวกแล้วจึงตักใส่ชามพักไว้ ลวกเนื้อสัตว์และลูกชิ้นพอสุก พักไว้ก่อน

3. เติมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกป่น ถั่วลิสงป่น ลงในชามก๋วยเตี๋ยว เติมเนื้อหมู ตัว หมูสับ ลูกชิ้น และน้ำซุปใส่ชาม โรยหน้าด้วยกระเทียม ต้นหอม ผักชี เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ

Cr. สูตรอาหาร http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1033
Cr. ภาพอาหาร Internet