แจกฟรี! สูตรปอเปี้ยะทอดไส้หมูสับผัดผงกะหรี่ ฉบับง่ายที่สุดและอร่อยด้วย

สวัสดีครับ วันนี้ KingSMEs จะพาเพื่อนๆ มาทำสูตรปอเปี้ยะทอดไส้หมูสับผัดผงกะหรี่ เผื่อเพื่อนๆคนไหนต้องการเมนูอาหารว่าง ไว้กินเล่น หรือทำขายกัน สูตรนี้มีขั้นตอนในการทำที่ง่ายมาก มีเพียงไม่กี่ขั้นตอน สามารถนำไปลองทำกันที่บ้านของเพื่อนๆได้ครับ
โดยสูตรนี้ได้รับการแบ่งปันโดยคุณ swin สมาชิกบนเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้มาแนะนำสูตรปอเปี้ยะทอดไส้หมูสับผัดผงกะหรี่ ให้เพื่อนๆได้ลองทำกันดู จะมีขั้นตอนในการทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

วัตถุดิบในการทำปอเปี้ยะทอดไส้กะหรี่หมูสับ

– หมูสับ 1/2 กก.
– แป้งปอเปี๊ยะ สำเร็จรูป
– หอมแขกซอย 1 ถ้วย
– ผงกะหรี่  1.5 ช้อนโต๊ะ
– หัวกะทิ 3/4 ถ้วย (หรือจะใช้นมสดแทนก็ได้)
– แป้งมันฮ่องกง 1 ช้อนชา
– เกลือ

ขั้นตอนการทำปอเปี้ยะทอดไส้หมูสับผัดผงกะหรี่

1. นำหอมแขกซอยไปผัดกับน้ำมัน 1/4 ถ้วย ผัดด้วยไฟอ่อนๆ ประมาณ 5 นาที

2. ใส่ผงกะหรี่ตามลงไป 1.5 ช้อนโต๊ะ แล้วผัดให้เข้ากัน

3. ใส่หมูสับลงไปผัดให้เข้ากัน

4. ใส่หัวกะทิ 3/4 ถ้วยลงไป  (หรือใช้นมสดแทนก็ได้ครับ) และตามด้วยแป้งมันฮ่องกง 1 ช้อนชา เพื่อให้น้ำดูขลุกขลิกยิ่งขึ้น  เสร็จแล้วปรุงรสเค็มด้วยเกลือ

5. เสร็จแล้วเราก็จะได้ ไส้หมูสับผัดผงกะหรี่แล้วครับ

6. นำไส้หมูที่ผัดมาห่อกับแป้งปอเปี๊ยะ สำเร็จรูป ห่อทบกันให้แน่นๆ


7. จากนั้นนำปอเปี้ยะที่หอแล้วไปทอด จนมีสีเหลืองน่ารับประทาน



สูตรการทำน้ำจิ้มปอเปี๊ยะ

วัตถุดิบ
น้ำส้มสายชูกลั่น อสร.     ½   ถ้วย
พริกขี้ฟ้าหั่น    1   เม็ด
แตงกวาหั่น    3   ลูก
น้ำตาล     ½    ถ้วย
เกลือ     ½   ช้อนชา

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มปอเปี๊ยะ

1. โขลกพริกชี้ฟ้า พักไว้
2. เคี่ยวน้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือ ให้เข้ากันจนเหนียว
3. ใสเครื่องที่โขลก แตงกวาหั่น งาขาว แล้วคนให้เข้ากัน
4. ชิมรส จากนั้นก็พร้อมเสิร์ฟ

    เมื่อทำเสร็จแล้ว เราก็จะได้แป้งปอเปี้ยะกรอบไส้หมูสับหอมผงกะหรี่ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแตงกวาสุดอร่อย เหมาะเป็นอาหารว่าง อาหารเที่ยง หรือกับแกล้ม เพื่อนสามารถเปลี่ยนไส้จากหมูสับ เป็น ไก่ กุ้ง เห็ด ปลา ได้ น่าจะอร่อยเหมือนกัน ลองเอาสูตรนี้ไปทำดูครับ
    


ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://pantip.com/topic/33671793