ส่วนประกอบ
ตับหมูประมาณ 3 ขีด ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นไม่หนาหรือบางจนเกินไป
รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกละเอียด
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
นํ้าตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
วิธีทำ
ต้องหมักตับหมูก่อนนะคะ
หมักตับหมูด้วยรากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกละเอียด
ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย หมักทิ้งไว้ 20 นาที
นำไปทอดด้วยไฟกลาง
ค่อยๆ ทอดจนกระเทียมออกเกรียมๆ ตับสุก
ใช้เวลานิดนึงนะคะ
ทอดเสร็จเอาขึ้นใส่จาน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ