สูตร ปาท่องโก๋ยัดไส้

เคยมั้ย ซื้อปาท่องโก๋มาตอนเช้า แล้วกินไม่หมด เหี่ยวๆแห้งๆ แข็งๆ  โยนให้หมา หมายังไม่กิน  ก็เลยไม่โยน แต่ขอเอามาดัดแปลงเป็นเมนูขึ้นโต๊ะใหม่ได้อีก  ไม่เชื่อก็ลองดู..  แห้ว



ทำไส้หมูนะ หมูบด+ต้นหอมสับ+น้ำมันหอย+น้ำมันงา+พริกไทย -- ผสมให้เข้ากัน ง่ายๆ


ปาท่องโก๋ เหี่ยวๆแล้ว กินไม่หมด


จับมันแยกคู่แล้วทำการยัดไส้หมูลงไปแน่นๆ อ๋อ ..เอามีดผ่ากลางก่อนนะ


นำไปทอด คว่ำหน้าลง จนหมูสุกดี พักให้สะเด็ดน้ำมัน


ในน้ำซุป ใส่ซีอิ๊วขาวลงไป


บ๊วยเจี่ย ใส่ลงไป


น้ำมันงา + น้ำมันหอยเล็กน้อยพอ


เหล้า หากได้เหล้าจีนก็จะหอมสุดๆ  (ใส่ตอนตบท้ายก็ได้)


เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่ม ดอกนึงหั่นเป็น4ชิ้น ใช้ซัก1-2ดอก


แห้ว หั่นเป็นลูกเต๋า ใส่ลงไป


ลำไยกระป๋อง เอาแต่เนื้อนะ น้ำไซรัปมันไม่ต้องเอามาก็ได้ วันนี้ไม่มีแปะก๊วย เลยไม่ใส่ -- ผัดให้เข้ากัน


เมื่อผัดจนเดือดดี ผสมแป้งมันกะน้ำเทลงไป


ใส่ปาท่องโก๋ ลงไป ผัดด้วยความรวดเร็ว!! ห้ามแช่ไว้นาน เพราะความกรอบจะหายไปได้ง่ายๆ แล้วรีบตักใส่จาน เลย










           เพียงเท่านี้ ปาท่องโก๋ที่เหลือๆ ก็ไม่ต้องเดือดร้อนหมาที่บ้านอีกต่อไป  ใครอยากรู้ว่ารสเป็นไง ก็ต้องลองทำดู แฟรงเก้น

**************

ที่มา  http://pantip.com/topic/32846155