เคยมั้ย ซื้อปาท่องโก๋มาตอนเช้า แล้วกินไม่หมด เหี่ยวๆแห้งๆ
แข็งๆ โยนให้หมา หมายังไม่กิน ก็เลยไม่โยน
แต่ขอเอามาดัดแปลงเป็นเมนูขึ้นโต๊ะใหม่ได้อีก ไม่เชื่อก็ลองดู..
ทำไส้หมูนะ หมูบด+ต้นหอมสับ+น้ำมันหอย+น้ำมันงา+พริกไทย -- ผสมให้เข้ากัน ง่ายๆ
ปาท่องโก๋ เหี่ยวๆแล้ว กินไม่หมด
จับมันแยกคู่แล้วทำการยัดไส้หมูลงไปแน่นๆ อ๋อ ..เอามีดผ่ากลางก่อนนะ
นำไปทอด คว่ำหน้าลง จนหมูสุกดี พักให้สะเด็ดน้ำมัน
ในน้ำซุป ใส่ซีอิ๊วขาวลงไป
บ๊วยเจี่ย ใส่ลงไป
น้ำมันงา + น้ำมันหอยเล็กน้อยพอ
เหล้า หากได้เหล้าจีนก็จะหอมสุดๆ (ใส่ตอนตบท้ายก็ได้)
เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่ม ดอกนึงหั่นเป็น4ชิ้น ใช้ซัก1-2ดอก
แห้ว หั่นเป็นลูกเต๋า ใส่ลงไป
ลำไยกระป๋อง เอาแต่เนื้อนะ น้ำไซรัปมันไม่ต้องเอามาก็ได้ วันนี้ไม่มีแปะก๊วย เลยไม่ใส่ -- ผัดให้เข้ากัน
เมื่อผัดจนเดือดดี ผสมแป้งมันกะน้ำเทลงไป
ใส่ปาท่องโก๋ ลงไป ผัดด้วยความรวดเร็ว!! ห้ามแช่ไว้นาน เพราะความกรอบจะหายไปได้ง่ายๆ แล้วรีบตักใส่จาน เลย
เพียงเท่านี้ ปาท่องโก๋ที่เหลือๆ ก็ไม่ต้องเดือดร้อนหมาที่บ้านอีกต่อไป ใครอยากรู้ว่ารสเป็นไง ก็ต้องลองทำดู
**************
ที่มา http://pantip.com/topic/32846155
ทำไส้หมูนะ หมูบด+ต้นหอมสับ+น้ำมันหอย+น้ำมันงา+พริกไทย -- ผสมให้เข้ากัน ง่ายๆ
ปาท่องโก๋ เหี่ยวๆแล้ว กินไม่หมด
จับมันแยกคู่แล้วทำการยัดไส้หมูลงไปแน่นๆ อ๋อ ..เอามีดผ่ากลางก่อนนะ
นำไปทอด คว่ำหน้าลง จนหมูสุกดี พักให้สะเด็ดน้ำมัน
ในน้ำซุป ใส่ซีอิ๊วขาวลงไป
บ๊วยเจี่ย ใส่ลงไป
น้ำมันงา + น้ำมันหอยเล็กน้อยพอ
เหล้า หากได้เหล้าจีนก็จะหอมสุดๆ (ใส่ตอนตบท้ายก็ได้)
เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่ม ดอกนึงหั่นเป็น4ชิ้น ใช้ซัก1-2ดอก
แห้ว หั่นเป็นลูกเต๋า ใส่ลงไป
ลำไยกระป๋อง เอาแต่เนื้อนะ น้ำไซรัปมันไม่ต้องเอามาก็ได้ วันนี้ไม่มีแปะก๊วย เลยไม่ใส่ -- ผัดให้เข้ากัน
เมื่อผัดจนเดือดดี ผสมแป้งมันกะน้ำเทลงไป
ใส่ปาท่องโก๋ ลงไป ผัดด้วยความรวดเร็ว!! ห้ามแช่ไว้นาน เพราะความกรอบจะหายไปได้ง่ายๆ แล้วรีบตักใส่จาน เลย
เพียงเท่านี้ ปาท่องโก๋ที่เหลือๆ ก็ไม่ต้องเดือดร้อนหมาที่บ้านอีกต่อไป ใครอยากรู้ว่ารสเป็นไง ก็ต้องลองทำดู
**************
ที่มา http://pantip.com/topic/32846155