สวัสดีค่ะ วันนี้ทำหมูทอดเค็ม พอดีเคยได้มีโอกาสไปทานร้านป๋าทวี ตอนสมัยอยู่เมืองไทย ชอบหมูสามชั้นหวานของเค๊ามาก กรอบ ๆ นุ่มข้างใน
พอดีได้ดูวิธีการทำ เลยอยากลองทำเองบ้าง เพราะคงไม่ได้มีโอกาสได้ไปทาน เพราะว่าอยู่ไกล ลองทำตาม แล้วผลที่ได้ก็อร่อยมากค่ะ ทำง่ายสุด ๆ
กรอบนอก นุ่มใน กินกับข้าวเหนียว หรือ ทานกับพวกแกงเขียวหวาน กับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยมากเลยค่ะ แต่แนะนำว่า ทำแล้วทานครั้งเดียว ถ้าเก็บไว้แล้ว มันไม่อร่อยเหมือนตอนทอดใหม่ ๆ เลยค่ะ
สูตรที่ทำนี่ก็ย่อส่วนเอาเองนะคะ จากสูตรที่ดูมาเขาทำเยอะตั้ง 7 กิโลกรัม วันนี้ทำแค่ กิโลเดียวพอค่ะ
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
หมูสามชั้น 1000 กรัม
น้ำปลาดี 3 ชต.
น้ำมันพืช 4 ถ้วย
วิธีทำ
นำหมูสามชั้นมาแล่เอาหนังออก ไม่ใช้ส่วนหนังค่ะ ตาแล่อกมาเก็บไว้ ทำแค๊ปหมู
หั่นเป็นชิ้นใหญ่นิดนึงนะเดี๋ยวทอดไปแล้วหมูจะหดตัวอีก
จัดการนำหมูลงกระทะ เปิดเตาแรงสุดเท่าที่มีนะคะ แล้วเทนต้ำมันพืชลงไปให้ท่วมเนื้อหมูสามชั้น
ใส่น้ำปลา 3 ชต. ลงไปพร้อมกันเลยค่ะ
แล้วก็เริ่มคนไปเรื่อย ๆ ใจเย็น ๆ ไฟแรงสุดๆ เลยค่ะ คนตลอดนะคะ จะได้สุกเท่ากัน
ตอนคนนี่ร้อนแขนใช่เล่น วันนี้ออกมาใช้เตา นอกบ้าน ร้อนมาก แต่อยากกินของอร่อยก็อดทนหน่อยค่ะ
คนจนดูเนื้อหมูเริ่มสุกเป็นสีทองกรอบ แล้วก็จะเห็นน้ำมันจะใสขึ้นด้วย เป็นอันเสร็จค่ะ ง่ายจริง ๆ
ตักขึ้นใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วก็เตรียมทานได้เลยค่ะ กรอบนอก นุ่มใน กินตอนร้อย ๆ จะอร่อยมาก
เสร็จแล้วค่ะ หมูสามชั้นทอดเค็ม ใคร ๆ ก็ทำได้ที่บ้านค่ะ
ที่มา http://pantip.com/topic/35763196
พอดีได้ดูวิธีการทำ เลยอยากลองทำเองบ้าง เพราะคงไม่ได้มีโอกาสได้ไปทาน เพราะว่าอยู่ไกล ลองทำตาม แล้วผลที่ได้ก็อร่อยมากค่ะ ทำง่ายสุด ๆ
กรอบนอก นุ่มใน กินกับข้าวเหนียว หรือ ทานกับพวกแกงเขียวหวาน กับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยมากเลยค่ะ แต่แนะนำว่า ทำแล้วทานครั้งเดียว ถ้าเก็บไว้แล้ว มันไม่อร่อยเหมือนตอนทอดใหม่ ๆ เลยค่ะ
สูตรที่ทำนี่ก็ย่อส่วนเอาเองนะคะ จากสูตรที่ดูมาเขาทำเยอะตั้ง 7 กิโลกรัม วันนี้ทำแค่ กิโลเดียวพอค่ะ
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
หมูสามชั้น 1000 กรัม
น้ำปลาดี 3 ชต.
น้ำมันพืช 4 ถ้วย
วิธีทำ
นำหมูสามชั้นมาแล่เอาหนังออก ไม่ใช้ส่วนหนังค่ะ ตาแล่อกมาเก็บไว้ ทำแค๊ปหมู
หั่นเป็นชิ้นใหญ่นิดนึงนะเดี๋ยวทอดไปแล้วหมูจะหดตัวอีก
จัดการนำหมูลงกระทะ เปิดเตาแรงสุดเท่าที่มีนะคะ แล้วเทนต้ำมันพืชลงไปให้ท่วมเนื้อหมูสามชั้น
ใส่น้ำปลา 3 ชต. ลงไปพร้อมกันเลยค่ะ
แล้วก็เริ่มคนไปเรื่อย ๆ ใจเย็น ๆ ไฟแรงสุดๆ เลยค่ะ คนตลอดนะคะ จะได้สุกเท่ากัน
ตอนคนนี่ร้อนแขนใช่เล่น วันนี้ออกมาใช้เตา นอกบ้าน ร้อนมาก แต่อยากกินของอร่อยก็อดทนหน่อยค่ะ
คนจนดูเนื้อหมูเริ่มสุกเป็นสีทองกรอบ แล้วก็จะเห็นน้ำมันจะใสขึ้นด้วย เป็นอันเสร็จค่ะ ง่ายจริง ๆ
ตักขึ้นใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วก็เตรียมทานได้เลยค่ะ กรอบนอก นุ่มใน กินตอนร้อย ๆ จะอร่อยมาก
เสร็จแล้วค่ะ หมูสามชั้นทอดเค็ม ใคร ๆ ก็ทำได้ที่บ้านค่ะ
ที่มา http://pantip.com/topic/35763196