เมนูอาหาร ผัดพริกแกงหมู

เมนูอาหาร ผัดพริกแกงหมู

ต้องเตรียมอะไรบ้าง
- เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 450 กรัม

- น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ

- กะทิ 1 ถ้วยตวง

- พริกไทยอ่อน 20 กรัม

- ใบมะกรูด 5 ใบ

- ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อนๆ 1 ถ้วยตวง

- น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ

- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมันพืช

วิธีทำ ผัดพริกแกงหมู

1. ตั้งน้ำมันในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงไปผัดจนหอมและแตกมัน จากนั้นจึงใส่เนื้อหมูและถั่วฝักยาวลงไป ผัดจนเนื้อหมูเกือบสุกและถั่วฝักยาวนิ่ม

2. ใส่กระทิลงไป ผัดสักพักให้เข้ากันดี แล้วจึงใส่พริกไทยอ่อนและใบมะกรูด (ฉีกแล้วใส่)

3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล เร่งไฟให้แรงขึ้น ผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี จึงปิดไฟ

4. ตักใส่จาน เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ