เมนูอาหาร ผัดพริกแกงหมู
ต้องเตรียมอะไรบ้าง
- เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 450 กรัม
- น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
- กะทิ 1 ถ้วยตวง
- พริกไทยอ่อน 20 กรัม
- ใบมะกรูด 5 ใบ
- ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อนๆ 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช
วิธีทำ ผัดพริกแกงหมู
1. ตั้งน้ำมันในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงไปผัดจนหอมและแตกมัน จากนั้นจึงใส่เนื้อหมูและถั่วฝักยาวลงไป ผัดจนเนื้อหมูเกือบสุกและถั่วฝักยาวนิ่ม
2. ใส่กระทิลงไป ผัดสักพักให้เข้ากันดี แล้วจึงใส่พริกไทยอ่อนและใบมะกรูด (ฉีกแล้วใส่)
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล เร่งไฟให้แรงขึ้น ผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี จึงปิดไฟ
4. ตักใส่จาน เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
ต้องเตรียมอะไรบ้าง
- เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 450 กรัม
- น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
- กะทิ 1 ถ้วยตวง
- พริกไทยอ่อน 20 กรัม
- ใบมะกรูด 5 ใบ
- ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อนๆ 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช
วิธีทำ ผัดพริกแกงหมู
1. ตั้งน้ำมันในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงไปผัดจนหอมและแตกมัน จากนั้นจึงใส่เนื้อหมูและถั่วฝักยาวลงไป ผัดจนเนื้อหมูเกือบสุกและถั่วฝักยาวนิ่ม
2. ใส่กระทิลงไป ผัดสักพักให้เข้ากันดี แล้วจึงใส่พริกไทยอ่อนและใบมะกรูด (ฉีกแล้วใส่)
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล เร่งไฟให้แรงขึ้น ผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี จึงปิดไฟ
4. ตักใส่จาน เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ