☆หอยทอดทำเอง☆ แป้ง2in1ทั้งกรอบทั้งเหนียวหนึบ ไม่อมน้ำมัน

เกิดอยากทานขึ้นมาแบบปุบปับ เปิดตู้เย็น ดูข้าวของก็พอจะสามารถประกอบร่างได้ทันที แม้บางอย่างจะใส่ของอื่นทดแทนก็ตาม
ส่วนผสม☆
แป้งมัน แป้งทอดกรอบอย่างละ2ชต.
หอยแมงภู่สด สุก (ของเราใช้แบบแช่เย็น)
น้ำมันพืช  ไข่ไก่ ผงไก่ พริกไทยป่น เกลือ
ถั่วงอก(เราใช้กระหล่ำซอยแทน) ต้นหอม ผักชี

น้ำจิ้ม>> ผสมน้ำจิ้มไก่ กับซอสพริกศรีราชาอย่างละเท่าๆกัน

วิธีทำ☆
•ผสมแป้ง ผงไก่ เกลือนิดเดียว พริกไทย น้ำ คนเข้ากันใส่หอย
•น้ำมันร้อนเทใส่ ไฟกลาง ปล่อยสุกเหลืองของกรอบทีละด้าน
•สุก2ด้านใส่ไข่ตอกและตีพอแตก โรยต้นหอม เปิดไฟแรงรีดและไม่อมน้ำมัน อาหารจะกรอบ อร่อย กลับ2ด้าน สุกเหลือง


ผัดถั่วงอกพอสุก ตัดใส่จาน แต่ของเราไม่ทีใช้กระหล่ำปลีซอยแทน


วางหอยทอดลงในจานที่รองด้วยกระหล่ำซอย โรยผักชี พริกไทย เคียงด้วยน้ำจิ้ม พร้อมเสริฟแล้วค่ะ



แป้งตรงกลางจะเหนียวเหมือนออส่วน ขอบจะกรอบอร่อยเลย


ตักทานทีละคำแบบนี้ แป้บเดียวก็คงหมดจานค่ะ


เมนูง่ายๆที่ไม่ต้องซื้อทาน รอนาน และอมน้ำมัน แบบนี้ใครๆก็ทำได้ค่ะ



สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ https://m.facebook.com/happyedible ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ

ที่มา  http://pantip.com/topic/35793353