สูตร ปลาเก๋าลวกจิ้ม...

ช่วงนี้จะจัดเมนูปลา ให้สามีบ่อยมากขึ้น ก่อนหน้านี้กิน กุ้ง กับ ปลาหมึกบ่อยมากจนคอเลสเตอรอลถามหาแล้วจ้าาาาา เปลี่ยนมาบริโภคปลากันบ้างเนอะ เลยจัด "ปลาเก๋าลวกจิ้ม" มากินกันเพื่อสุขภาพที่ดีของคนในครอบครัว



ส่วนผสม
********
1.ปลาเก๋า1ตัวๆละประมาณ700-800 กรัม
2.ข่าบุบ/ตะไคร้บุบ/ใบมะกรูด
3.กระเทียมเจียว/ขึ้นช่ายหั่นท่อน
4.เกลือ

วิธีทำ
*****
1.แล่ปลาเอาแต่เนื้อ หั่นเป็นชิ้นประมาณ 3-4 ซม.
2.ต้มน้ำใส่ข่าบุบ/ตะไคร้บุบ/ใบมะกรูดและเกลือให้เดือดพล่าน
3.ใส่ปลาลงไปลวก ห้ามคนประมาณ3นาทีหรือจนสุก
4.ตักใส่จานโรยหน้ากระเทียมเจียวแกล้มด้วยผักขึ้นช่ายและน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว



ส่วนผสม : น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
********
1.เต้าเจี้ยว
2.กระเทียมสับ/พริกซอย/หอมแดงซอย
3.น้ำตาล/น้ำมะนาว
4.น้ำต้มเล็กน้อย

วิธีทำ
*****
1.ผสมเต้าเจียว/น้ำตาล/น้ำมะนาว/น้ำต้มเล็กน้อย คนให้เข้ากัน
2.ใส่กระเทียมสับ/พริกซอย/หอมแดงซอยลงไป ผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วจ้าาา ‪#‎maekwansri‬

อมยิ้ม05 เนื้อสดเด้งจ้า





ที่มา http://pantip.com/topic/35469266