สูตรขนมปังเนยสด Butter Bread ทำขายรายได้ดี

ขนมปังเนยสด Butter Bread กลิ่นหอมๆ เนื้อนุ่มๆ รสชาติหวานๆเค็มๆลงตัว เป็นรสชาติที่ติดปากคนไทย ที่ชื่นชอบความหวานมันและเค็มแบบเฉพาะตัวของเนย จะเลือกทานคู่กับเครื่องดื่มอย่าง ชาร้อน กาแฟ หรือทานกับนมอุ่นๆก็ลงตัวไปทุกอย่าง


สูตรขนมปังเนยสด Butter Bread 
สำหรับ 12 ชิ้น
เวลาที่ใช้ในการทำ 2 ชั่วโมง 30 นาที

วัตถุดิบขนมปังเนยสด Butter Bread 

1. แป้งขนมปัง 200  กรัม
2. แป้งเค้ก 60  กรัม
3. ยีสต์แห้ง 5  กรัม
4. น้ำ  130 กรัม
5. น้ำตาลทราย 70  กรัม
6. ไข่ไก่  1  ฟอง
7. เกลือ  1/4  ช้อนชา
8. เนยสด  30  กรัม
9. นมสด 20 กรัม
10. เนยขาว สำหรับทาพิมพ์

ส่วนผสมสำหรับแต่งหน้าขนมปัง
1. เนยสด  70  กรัม
2. น้ำตาลทราย  40  กรัม
3. น้ำตาลไอซิ่ง  20 กรัม

วิธีทำขนมปังเนยสด Butter Bread 

1. ใส่ยีสต์แห้งลงในนมสด (อุ่น) ใส่น้ำตาล 1 หยิบมือ แล้วใส่ยีสต์แห้งทั้งหมดลงไป พักไว้ 10 นาทีให้เกิดฟองอากาศบนผิวหน้า (ส่วนผสมที่ 1 )
2. ผสมแป้งทั้ง 2 ชนิด น้ำตาลทราย เกลือป่น และไข่ลงในน้ำอุ่นที่เตรียมไว้ คนพอเข้ากัน (ส่วนผสมที่ 2)
3. ใส่ส่วนผสมที่ 1 ลงในชามผสมส่วนที่ 2 คลุกให้เข้ากัน
4. ใส่เนยสดที่เตรียมไว้ลงไปผสมพอเข้ากัน
5. เทส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องตีผสม ตีให้เข้ากัน ด้วยความเร็วปานกลาง – ความเร็วสูงประมาณ 15 นาที ให้ส่วนผสมไม่ติดขอบอ่าง และเช็คแป้งดูโดยการดึงให้เป็นฟิล์มได้
6. เอาแป้งออกจากชามผสม และพักไว้ในภาชนะที่ทาเนยขาวไว้ คลุมด้วยฟิล์มพลาสติก 1 ชั่วโมง ในอุณหภูมิห้อง ให้แป้งขึ้นเป็น 2 เท่า
7. ครบเวลาพักแป้ง ใช้มือชกลงที่ตัวแป้งเพื่อไล่ลม หรือนวดเพื่อไล่ลม
8. นำมาตัดแบ่งเป็นก้อน ก้อนละ 45-50 กรัม คลึงแป้งให้เป็นก้อนกลม และพักแป้งต่อ ประมาณ 30 นาที
9. อบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 12-15 นาที
10. เตรียมเนยสำหรับทาหน้าขนมปัง
10.1 นำเนยสดมาตีให้มีลักษณะเป็นครีม
10.2 ใส่น้ำตาลลงไปตีกับเนยให้ขึ้นฟู แล้วพักไว้
11. เมื่อขนมปังสุก พักขนมปังให้เย็นลงเล็กน้อย ทาเนยที่ตีกับน้ำตาลไว้ด้านบนขนมปัง
12. โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง และจัดเสิร์ฟได้เลย

ขอบคุณคลิปจาก Foodtravel.tv

หวังว่าข้อมูลที่เราได้นำเสนอในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านบ้างไม่มากก็น้อย และ หวังว่าจะสามารถเป็นอีกไอเดีย หรือ อีกหนึ่งช่องทางที่สามารถช่วยให้ทุกคนสร้างอาชีพ สร้างรายได้  และ ประกอบธุรกิจส่วนตัว ได้อย่างยั่งยืนและมั่นคงในอนาคต