ลาบหอยแมลงภู่ รสเด็ด แซ่บถึงใจ!

..ลาบหอยแมลงภู่..

มีความเป็นกับแกล้มสูง

ส่วนผสม
1.หอยแมลงภู่นึ่งแกะเรียบร้อย =1จาน
2.น้ำปลา =2ชต.
3.น้ำมะนาว =3ชต.
4.น้ำตาลทรายนิดๆ (ชูรสก็ได้นะถ้ากิน)
5.พริกป่น =1/2 -1ชต.
6.ข้าวคั่ว =1ชต.
7.หอมแดง หรือหอมแขกหั่น
8.ต้นหอมหั่น,สะระแหน่เด็ด,ผักชีใบเลื่อยหั่น , ปริมาณตามชอบ
...ปริมาณเครื่องปรุง ลดเพิ่ม ตามความชอบแต่ละบ้านกินรสต่างกันค่ะ..

วิธีทำ

ผสมเครื่องปรุงลาบในชามคนๆให้ให้กันชิมรส เผ็ด เปรี้ยว เค็ม ให้รสนัวๆ ใส่ผัก ใส่หอย คนให้เข้ากันดี ตักใส่จาน กินกับยอดมะกอกเปรี้ยวๆอร่อยดีค่ะ

เครดิต : ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ทำครัวง่ายๆbyจุไรรัตน์