สังขยาฟักทอง ขนมไทยรสอร่อยขายง่าย

สูตรสำหรับ สังขยาฟักทอง 1 ลูก

1. ไข่ไก่ 4 ฟอง
2. น้ำตาลปี๊บแท้อย่างดี 3/4 ถ้วย
3. หัวกะทิ 3/4 ถ้วย
4. ใบเตย 3–5 ใบ
5. ฟักทอง 1 ลูก (เล็ก)



ขั้นตอนการทำสังขยาฟักทอง

1. ผสมไข่ น้ำตาลปี๊บ กะทิ เข้าด้วยกัน ขยำใบเตยให้ละลายจนเป็นเนื้อเดียวกัน
2. กรองด้วยผ้าขาวบาง เทส่วนผสมลงในผลฟักทอง
3. นึ่งในน้ำเดือดจัด 45 นาที
4. ทิ้งไว้ให้เย็น ตัดเป็นชิ้นจัดเสิร์ฟ

ขอบคุณคลิปจาก foodtravel.tv

ไม่ยากเลยใช่ไหมกับสูตรที่เรานำมาเสนอให้ในวันนี้ สามารถทำทานเองหรือจะทำขายเป็นรายได้เสริมก็ได้ ลองทำกันดูนะรับรองว่าอร่อยและขายได้แน่นอน
และที่สำคัญเคล็ดลับอยู่ในคลิปที่นำมาเสนอรับรองว่าขายได้ขายดีแน่นอน