สูตรทำ วุ้นลำใย หรือ ลำใยอัญมณี สำหรับ 30-35 ชิ้น
1. ลำไยคว้านเม็ด 350 กรัม
2. วุ้น 1 1/2 ช้อนชา (4 กรัม)
3. น้ำเปล่า 500 กรัม
4. น้ำตาลทราย 100 กรัม
5. สีผสมอาหาร (ตามชอบ)
ขั้นตอนการทำ วุ้นลำใย หรือ ลำใยอัญมณี
1. ปอกเปลือกลำไยและคว้านเม็ดออก
2. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด
3. ใส่ผงวุ้น และน้ำตาล
4. นำขึ้นต้มต่อจนเดือด
5. แบ่งเป็นชามๆ ใส่สีผสมอาหาร ตามชอบ
6. หยอดลงในลำไย
7. นำเข้าตู้เย็นจนแข็งดี
8. ใส่จานเสิร์ฟ
ขอบคุณคลิปจาก foodtravel.tv
ไม่ยากเลยใช่ไหมกับสูตรที่เรานำมาเสนอให้ในวันนี้ สามารถทำทานเองหรือจะทำขายเป็นรายได้เสริมก็ได้ ลองทำกันดูนะรับรองว่าอร่อยและขายได้แน่นอน
และที่สำคัญเคล็ดลับอยู่ในคลิปที่นำมาเสนอรับรองว่าขายได้ขายดีแน่นอน
1. ลำไยคว้านเม็ด 350 กรัม
2. วุ้น 1 1/2 ช้อนชา (4 กรัม)
3. น้ำเปล่า 500 กรัม
4. น้ำตาลทราย 100 กรัม
5. สีผสมอาหาร (ตามชอบ)
ขั้นตอนการทำ วุ้นลำใย หรือ ลำใยอัญมณี
1. ปอกเปลือกลำไยและคว้านเม็ดออก
2. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด
3. ใส่ผงวุ้น และน้ำตาล
4. นำขึ้นต้มต่อจนเดือด
5. แบ่งเป็นชามๆ ใส่สีผสมอาหาร ตามชอบ
6. หยอดลงในลำไย
7. นำเข้าตู้เย็นจนแข็งดี
8. ใส่จานเสิร์ฟ
ขอบคุณคลิปจาก foodtravel.tv
ไม่ยากเลยใช่ไหมกับสูตรที่เรานำมาเสนอให้ในวันนี้ สามารถทำทานเองหรือจะทำขายเป็นรายได้เสริมก็ได้ ลองทำกันดูนะรับรองว่าอร่อยและขายได้แน่นอน
และที่สำคัญเคล็ดลับอยู่ในคลิปที่นำมาเสนอรับรองว่าขายได้ขายดีแน่นอน