ไข่ถ้วยเบคอน เมนูอาหารเช้าที่ขายคู่กับกาแฟได้

ไข่ถ้วยเบคอน Bacon Egg Cups เป็นเมนูที่นำเบคอนมาทำเป็นถ้วย เพื่อใส่ไข่ไก่แล้วนำไปอบให้สุก
แทนที่เราจะทำเบคอนทอดกับไข่ดาวแบบธรรมดาๆ ลองเปลี่ยนมาทำให้ดูน่าทานมากยิ่งขึ้น และ เพิ่มมูลค่าได้ในตัว

สูตร ไข่ถ้วยเบคอน  สำหรับ 1 ที่

1. เบคอน 2 – 3 เส้น
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
3. เกลือ ตามชอบ
4. พริกไทย ตามชอบ
5. เนยสด 1 ช้อนชา
6. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
7. ขนมปัง ตามชอบ

ขั้นตอนการทำ ไข่ถ้วยเบคอน 

1. นำถ้วยอลูมิเนียมมาวางเบคอนให้เป็นทรงถ้วย แล้วใช้พิมพ์อีกอันมาทับเบคอนไว้ แล้วนำเข้าเตาอบไฟประมาณ 200 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 5 –10 นาที อบจนเบคอนสุกกรอบ
2. นำพิมพ์ที่ทับไว้ออกตอกไข่ลงไปในเบคอนนำเข้าอบจน ไข่สุกมากน้อยตามต้องการ โรยเกลือ, พริกไทย
3. นำเนยใส่กระทะคนให้ละลาย แล้วใส่น้ำผึ้งลงไปผสมคนให้เข้ากัน ตักขึ้นใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมไข่ เบคอน และขนมปังปิ้ง

ขอบคุณคลิปจาก foodtravel.tv

ไม่ยากเลยใช่ไหมกับสูตรที่เรานำมาเสนอให้ในวันนี้ สามารถทำทานเองหรือจะทำขายเป็นรายได้เสริมก็ได้ ลองทำกันดูนะรับรองว่าอร่อยและขายได้แน่นอน
และที่สำคัญเคล็ดลับอยู่ในคลิปที่นำมาเสนอรับรองว่าขายได้ขายดีแน่นอน