พุดดิ้งญี่ปุ่น ขนมหวานทานเล่นที่น่าสนใจ

ส่วนผสมสำหรับ พุดดิ้งญี่ปุ่น ทำได้   5 ถ้วยกลาง

1. นมสดรสจืด 250 กรัม
2. น้ำตาลทราย 20 กรัม
3. เจลาตินแผ่น 6 แผ่น
4. ไข่แดง 1 ฟอง
5. วิปปิ้งครีม 80 กรัม
6. กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา
7. สีชมพู ตามชอบ
8. ดอกไม้ตามชอบ (ดอกซากุระ) ตามชอบ
9. แยมสตรอเบอร์รี่ 300 กรัม
10. สตรอเบอร์รี่สด ตามชอบ

ขั้นตอนการทำ พุดดิ้งญี่ปุ่น

1. ใส่น้ำตาล นมสดลงในหม้อ
2. ต้มจนน้ำตาลละลาย
3. นำเจลาตินแช่น้ำจนอ่อนนุ่ม
4. เมื่อน้ำตาลละลายจนหมด เทลงในไข่แดง
5. ค่อยๆเทและใช้ตะกร้อตีไข่ตีจนนมหมด
6. ใส่เจลาตินลงในชามคนจนเจลาตินละลาย
7. พักไว้จนเย็นสนิท
8. หั่นสตรอเบอร์รี่ใส่ในถ้วยที่เตรียมไว้
9. ใส่แยมสตรอเบอร์รี่ นำไปแช่ตู้เย็น 15 นาที
10. เมื่อนมหายร้อน ใสส่วิปปิ้งครีมลงไป
11. ค่อยๆคนจนเข้ากันดี
12. ตักใส่ถ้วยที่ใส่สตรอเบอร์รี่เตรียมไว้
13. นำเข้าตู้เย็น 2-3 ชั่วโมงให้เซ็ตตัว (แล้วแต่ขนาดถ้วย)
14. นำออกมาตกแต่งตามชอบ
15. เสิร์ฟเย็นค่ะ


ขอบคุณคลิปจาก foodtravel.tv

ไม่ยากเลยใช่ไหมกับสูตรที่เรานำมาเสนอให้ในวันนี้ สามารถทำทานเองหรือจะทำขายเป็นรายได้เสริมก็ได้ ลองทำกันดูนะรับรองว่าอร่อยและขายได้แน่นอน
และที่สำคัญเคล็ดลับอยู่ในคลิปที่นำมาเสนอรับรองว่าขายได้ขายดีแน่นอน