เมนูจานเด็ดง่ายๆ เปรี้ยว แซ่บ ครบรส จะกินเป็นกับแกล้ม หรือกับข้าว ก็อร่อยถูกใจ แถมมีสมุนไพรหลายอย่าง อร่อยถูกใจคุณพ่อบ้าน คุณแม่บ้านแน่นอนจ้า
ส่วนผสม
หมูแดดเดียว 200 กรัม / ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ / หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ / ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ / พริกสดสีแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ / น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ / น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ / น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา / มะม่วงเปรี้ยวซอยเส้น ¼ ถ้วยตวง / ถั่วลิสงทอด 2 ช้อนโต๊ะ / ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง / น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำหมูแดดเดียวลงทอดพอสุก ตักขึ้นพักไว้
2.ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกสด คนพอเข้ากัน
3.ใส่หมูแดดเดียวทอด ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด มะม่วงเปรี้ยว และน้ำยำในข้อที่ 2 ลงคลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยถั่วลิสงทอด ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมหมูแดดเดียว
หมูสันนอกหั่นเส้น 200 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
วิธีทำ
-หมักหมูด้วยน้ำปลา พริกไทยป่น คลุกเคล้าพอเข้ากัน นำหมูวางเรียงบนตะแกรง ตากแดดพอแห้ง
ส่วนผสม
หมูแดดเดียว 200 กรัม / ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ / หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ / ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ / พริกสดสีแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ / น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ / น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ / น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา / มะม่วงเปรี้ยวซอยเส้น ¼ ถ้วยตวง / ถั่วลิสงทอด 2 ช้อนโต๊ะ / ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง / น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำหมูแดดเดียวลงทอดพอสุก ตักขึ้นพักไว้
2.ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกสด คนพอเข้ากัน
3.ใส่หมูแดดเดียวทอด ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด มะม่วงเปรี้ยว และน้ำยำในข้อที่ 2 ลงคลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยถั่วลิสงทอด ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมหมูแดดเดียว
หมูสันนอกหั่นเส้น 200 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
วิธีทำ
-หมักหมูด้วยน้ำปลา พริกไทยป่น คลุกเคล้าพอเข้ากัน นำหมูวางเรียงบนตะแกรง ตากแดดพอแห้ง