เครปญี่ปุ่น Japanese Crepe ขนมทานเล่นที่นิยมมากในญี่ปุ่น ทานได้ทั้งคาวและหวาน ทำได้ง่ายและอร่อยมากค่ะ อุปกรณ์และส่วนผสมหาได้ไม่ยาก หรือจะทำแจกเด็กๆในงานปาร์ตี้ก็ได้
สูตรสำหรับ 15 ชิ้น
1. เนยเค็ม 70 กรัม
2. นมสดรสจืด 300 มิลลิลิตร
3. ไข่ไก่ 3 ฟอง
4. แป้งอเนกประสงค์ 80 กรัม
5. น้ำตาลทราย 50 กรัม
6. วิปปิ้งครีม 400 มิลลิลิตร
7. ผลไม้ ช็อคโกแลต (ตามชอบ) หรืออุปกรณ์ใส่ไส้ตามความชอบ
ขั้นตอนการทำ
1. นำเนยเค็ม และนมสดเทลงหม้อและต้มจนเดือด
2. พักเนยเค็ม และนมสดที่ต้มเสร็จแล้วให้เป็นอุณหภูมิห้อง
3. นำไข่ไก่เทใส่ชามผสม ตีด้วยตะกร้อพอแตก
4. ใส่น้ำตาลทรายลงไปจนหมด ตีต่อพอเข้ากัน
5. เทนมเนยที่ต้มไว้ลงไปจนหมด
6. สุดท้ายค่อยๆใส่แป้งอเนกประสงค์ และตีต่อจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว (ไม่มีเม็ดแป้ง)
7. ตั้งกระทะให้ร้อนด้วยไฟกลาง
8. ทาเนยและเช็ดด้วยกระดาษอเนกประสงค์
9. ตักแป้งเครปที่ผสมไว้ลงในกระทะ และกลิ้งกระทะจนแป้งเป็นแผ่นบางทั่วกระทะ
10. เมื่อสุกพักบนตะแกรง หรือกระดาษไข
11. นำแผ่นแป้งเครปญี่ปุ่นมาใส่วิปปิ้งครีม หรือไส้ตามชอบ
12. พับและม้วนเป็นกราวย และห่อด้วยกระดาษ สุดท้ายแต่งด้านบนตามชอบ
ขอบคุณคลิปจาก foodtravel.tv
สูตรสำหรับ 15 ชิ้น
1. เนยเค็ม 70 กรัม
2. นมสดรสจืด 300 มิลลิลิตร
3. ไข่ไก่ 3 ฟอง
4. แป้งอเนกประสงค์ 80 กรัม
5. น้ำตาลทราย 50 กรัม
6. วิปปิ้งครีม 400 มิลลิลิตร
7. ผลไม้ ช็อคโกแลต (ตามชอบ) หรืออุปกรณ์ใส่ไส้ตามความชอบ
ขั้นตอนการทำ
1. นำเนยเค็ม และนมสดเทลงหม้อและต้มจนเดือด
2. พักเนยเค็ม และนมสดที่ต้มเสร็จแล้วให้เป็นอุณหภูมิห้อง
3. นำไข่ไก่เทใส่ชามผสม ตีด้วยตะกร้อพอแตก
4. ใส่น้ำตาลทรายลงไปจนหมด ตีต่อพอเข้ากัน
5. เทนมเนยที่ต้มไว้ลงไปจนหมด
6. สุดท้ายค่อยๆใส่แป้งอเนกประสงค์ และตีต่อจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว (ไม่มีเม็ดแป้ง)
7. ตั้งกระทะให้ร้อนด้วยไฟกลาง
8. ทาเนยและเช็ดด้วยกระดาษอเนกประสงค์
9. ตักแป้งเครปที่ผสมไว้ลงในกระทะ และกลิ้งกระทะจนแป้งเป็นแผ่นบางทั่วกระทะ
10. เมื่อสุกพักบนตะแกรง หรือกระดาษไข
11. นำแผ่นแป้งเครปญี่ปุ่นมาใส่วิปปิ้งครีม หรือไส้ตามชอบ
12. พับและม้วนเป็นกราวย และห่อด้วยกระดาษ สุดท้ายแต่งด้านบนตามชอบ
ขอบคุณคลิปจาก foodtravel.tv