เต้าหู้ไข่กะเพราหมูสับ
ถ้าใครรู้สึกเบื่อกะเพราะหมูสับแบบเดิมๆ ลองเติมเต้าหูไข่ลงไป รับรองอร่อยเด็ด ไม่จำเจอีกต่อไป
ส่วนผสม
หมูสับ 150 กรัม
เต้าหู้ไข่หั่นแว่น 2 หลอด
กระเทียม 4 กลีบ
พริกสดสีแดง 9 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1/4 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ 2 เม็ด
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เต้าหู้ลงทอดพอเหลือง หรือถ้าใครจะคลุกด้วยแป้งทอดกรอบ ก่อนลงทอดก็ได้นะจ๊ะ จากนั้นตักขึ้นพักไว้
2.โขลกกระเทียม พริกสดสีแดง พอแหลกตักขึ้นพักไว้
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดพอหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซีอิ๊วดำ น้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน
4.ใส่ใบกะเพรา พริกชี้ฟ้า ลงผัดพอเข้ากัน ใส่เต้าหู้ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
สูตรจากหนังสือ หมู ไก่ ไข่ เมนูอร่อย
ถ้าใครรู้สึกเบื่อกะเพราะหมูสับแบบเดิมๆ ลองเติมเต้าหูไข่ลงไป รับรองอร่อยเด็ด ไม่จำเจอีกต่อไป
ส่วนผสม
หมูสับ 150 กรัม
เต้าหู้ไข่หั่นแว่น 2 หลอด
กระเทียม 4 กลีบ
พริกสดสีแดง 9 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1/4 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ 2 เม็ด
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เต้าหู้ลงทอดพอเหลือง หรือถ้าใครจะคลุกด้วยแป้งทอดกรอบ ก่อนลงทอดก็ได้นะจ๊ะ จากนั้นตักขึ้นพักไว้
2.โขลกกระเทียม พริกสดสีแดง พอแหลกตักขึ้นพักไว้
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดพอหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซีอิ๊วดำ น้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน
4.ใส่ใบกะเพรา พริกชี้ฟ้า ลงผัดพอเข้ากัน ใส่เต้าหู้ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
สูตรจากหนังสือ หมู ไก่ ไข่ เมนูอร่อย