ขนมปังกระเทียม
เมนูของว่าง กรอบนอกนุ่มใน วิธีทำไม่ยากลองทำดูที่บ้านนะคะ
ส่วนผสม
ขนมปังฝรั่งเศสหั่นชิ้น 1 แท่ง
กระเทียมสับหยาบ 1/4 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดจืด 100 กรัม
พาร์สเลย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด 1/8 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ผสมเนยสด กระเทียม พาร์สเลย์ เกลือป่น คนพอเข้ากัน
2. ทาเนยที่ผสมในข้อที่ 1 บนขนมปังให้ทั่ว
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาทีหรือจนขนมปังเหลืองกรอบ ใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
สูตรจากหนังสือ อาหารนานาชาติขายดี สนพ.แม่บ้าน
เมนูของว่าง กรอบนอกนุ่มใน วิธีทำไม่ยากลองทำดูที่บ้านนะคะ
ส่วนผสม
ขนมปังฝรั่งเศสหั่นชิ้น 1 แท่ง
กระเทียมสับหยาบ 1/4 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดจืด 100 กรัม
พาร์สเลย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด 1/8 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ผสมเนยสด กระเทียม พาร์สเลย์ เกลือป่น คนพอเข้ากัน
2. ทาเนยที่ผสมในข้อที่ 1 บนขนมปังให้ทั่ว
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาทีหรือจนขนมปังเหลืองกรอบ ใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
สูตรจากหนังสือ อาหารนานาชาติขายดี สนพ.แม่บ้าน