แจกสูตร ทูน่ายำขิงอ่อน

ทูน่ายำขิงอ่อน
เมนูมื้อนี้เอาใจเพื่อน ๆ ที่รักสุขภาพกันสักหน่อยนะคะ ด้วยเมนูยำทูน่า ที่มาพร้อมสมุนไพรต่างๆ เพิ่มเติมด้วยขิงอ่อน มีรสชาติจัดจ้าน เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ครบรส แซ่บถูกปากคนไทย

ส่วนผสม
เนื้อปลาทูน่าในน้ำเกลือ 140 กรัม
ขิงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
ตะไคร้ซอยละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดซอย 3 ใบ
พริกสดสีแดงซอยละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
1. ผสมพริกสด น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
2. ใส่เนื้อปลาทูน่า ขิง ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูดซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ


ที่มา  https://www.instagram.com/p/BGX7nvtMQw8/?taken-by=maebanmag