แจกสูตร วุ้นเส้นผัดน้ำพริกกะปิ

วุ้นเส้นผัดน้ำพริกกะปิ
เมนูอาหารฟิวชั่น ที่เอาวุ้นเส้นมาผัดกับน้ำพริกกะปิและผักบุ้งไทย แล้วอร่อยลงตัวพอดี อิ่มอร่อยเบาๆ ในบ่ายวันฝนตกแบบนี้ ส่วนผสม
กุ้งสด 5 ตัว
วุ้นเส้น แช่น้ำพอนิ่ม 100 กรัม
ผักบุ้งไทยสีเขียวอ่อนหั่นท่อน 100 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกกะปิ

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกกะปิที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม
2.ใส่กุ้งลงผัดพอสุก ใส่วุ้นเส้น เติมน้ำซุปพอเดือด ใส่ผักบุ้งและพริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันจนสุกทั่ว ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมน้ำพริกกะปิ
กะปิอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทย 1 ช้อนชา
พริกขี้หนูสวน 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
-โขลกกะปิและกระเทียมให้ละเอียด ใส่พริกขี้หนูโขลกพอแตก ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย เตรียมไว้

ที่มา  https://www.instagram.com/p/BGY-e56MQ-A/?taken-by=maebanmag