ผักรวมผัดเห็ด อาหารเพื่อสุขภาพ สีสันสวยงาม ได้รับประโยชน์จากเห็ดต่างๆที่นำมาทำมากมาย
ส่วนผสม
คะน้าฮ่องกงหั่นชิ้น 50 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้น 50 กรัม
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน 50 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น 50 กรัม
ถั่วลันเตาหวาน 50 กรัม
เห็ดหอมสด 3 ดอก
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น 100 กรัม
เห็ดชิเมจิหั่นชิ้น 50 กรัม
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่คะน้าฮ่องกง แคร์รอต ข้าวโพดอ่อน ถั่วลันเตา และหน่อไม้ฝรั่ง ผัดพอเข้ากัน
2.ใส่เห็ดออรินจิ เห็ดหอมสด เห็ดชิเมจิ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ที่มา fb Maeban
ส่วนผสม
คะน้าฮ่องกงหั่นชิ้น 50 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้น 50 กรัม
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน 50 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น 50 กรัม
ถั่วลันเตาหวาน 50 กรัม
เห็ดหอมสด 3 ดอก
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น 100 กรัม
เห็ดชิเมจิหั่นชิ้น 50 กรัม
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่คะน้าฮ่องกง แคร์รอต ข้าวโพดอ่อน ถั่วลันเตา และหน่อไม้ฝรั่ง ผัดพอเข้ากัน
2.ใส่เห็ดออรินจิ เห็ดหอมสด เห็ดชิเมจิ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ที่มา fb Maeban