แจกสูตร ปลาทับทิม สามรส

เมนูปลานับเป็นอาหารที่มากไปด้วยคุณค่า เนื่องจากมีโปรตีนที่ช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง อีกทั้งยังมีไขมันดีเหมาะที่จะให้คนในครอบครัวรับประทาน วันนี้เรามาทำ ปลาทับทิมสามรสกัน นอกจากจะทำไม่ยากแล้ว ยังรับประทานได้ทั้งครอบครัว เนื่องจากมีรสหวานอมเปรี้ยวและไม่เผ็ดเกินไปนัก เด็ก ๆ ก็รับประทานได้ ผู้ใหญ่ก็รับประทานดี

ส่วนผสม
ปลาทับทิม ซีพี แล่เนื้อหั่นชิ้น 1 ตัว
น้ำมะขามเปยก 3 ช้อนโตะ
น้ำตาลปิ๊บ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโตะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโตะ
พริกสดสีแดงสับ 1 ช้อนโตะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโตะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะขามเปยก น้ำตาลปิ๊บ น้ำปลา และน้ำส้มสายชู คนพอเข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่กระเทียม พริกสด เคี่ยวต่อจนส่วนผสมมีลักษณะข้น ปิดไฟ ยกลง
2. นำเนื้อปลาทับทิม ซีพี คลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
3. จัดปลาทับทิม ซีพี ที่ทอดไว้ใส่ภาชนะ ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 จัดเสิร์ฟ

ที่มา fb Maeban Club