รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม หอมกะทิ ปรุงรสด้วย พริก น้ำปลา มะนาว ถ้าชอบรสแบบต้มยำน้ำข้นอาจเพิ่มน้ำพริกเผาหน่อยนึง อรอ่ยแซ่บมากพูดเลย
ส่วนผสม
กระดูกหมูอ่อนหั่นชิ้น 350 กรัม
กะทิเข้มข้นปานกลาง 4 ถ้วยตวง
หัวปลีหั่นชิ้น 150 กรัม
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
ตะไคร้หั่นแฉลบ 2 ต้น
ข่าหั่นแว่น 7 แว่น
พริกสดสีแดงบุบพอแตก 7-11 เม็ด
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งหั่นท่อน 1 ต้น
ผักชีซอย 1 ต้น
วิธีทำ
1.ต้มกะทิเข้มข้นปานกลางพอร้อน ใส่กระดูกหมูอ่อน ลงเคี่ยวประมาณ 20 นาที หรือจนกระดูกหมูนุ่ม
2.ใส่ใบมะกรูด ตะไคร้ ข่า พอเดือดใส่หัวปลี ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย พอเดือดอีกครั้ง ใส่ผักชีและผักชีฝรั่ง
คนพอเข้ากัน ปิดไฟ ใส่พริกสดและน้ำมะนาวคนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ที่มา fb Maeban Club
ส่วนผสม
กระดูกหมูอ่อนหั่นชิ้น 350 กรัม
กะทิเข้มข้นปานกลาง 4 ถ้วยตวง
หัวปลีหั่นชิ้น 150 กรัม
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
ตะไคร้หั่นแฉลบ 2 ต้น
ข่าหั่นแว่น 7 แว่น
พริกสดสีแดงบุบพอแตก 7-11 เม็ด
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งหั่นท่อน 1 ต้น
ผักชีซอย 1 ต้น
วิธีทำ
1.ต้มกะทิเข้มข้นปานกลางพอร้อน ใส่กระดูกหมูอ่อน ลงเคี่ยวประมาณ 20 นาที หรือจนกระดูกหมูนุ่ม
2.ใส่ใบมะกรูด ตะไคร้ ข่า พอเดือดใส่หัวปลี ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย พอเดือดอีกครั้ง ใส่ผักชีและผักชีฝรั่ง
คนพอเข้ากัน ปิดไฟ ใส่พริกสดและน้ำมะนาวคนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ที่มา fb Maeban Club