คอหมูย่างหั่นเป็นชิ้นพอคำ ½ กิโลกรัม
น้ำมะนาว ½ ถ้วย
น้ำปลาดี ½ ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นตามยาว ¼ ถ้วย
หอมหัวใหญ่หั่นตามขวาง ¼ ถ้วย
ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อนๆ ¼ ถ้วย
แครอตหั่นฝอย ¼ ถ้วย
พริกขี้หนูหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ อาหารภาคอีสาน ยำคอหมูย่าง
ผสมน้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลทราย พริกขี้หนูหั่น คนจนน้ำตาลทรายละลาย ชิมรส พอรสดีแล้วพักไว้
ผสมคอหมูย่าง น้ำปรุง เคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ พอรสดีแล้ว ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ ขึ้นฉ่าย แครอต เคล้าให้กัน จัดใส่จานให้สวยงาม
ขอขอบคุณ ที่มา : cookded.com ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
น้ำมะนาว ½ ถ้วย
น้ำปลาดี ½ ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นตามยาว ¼ ถ้วย
หอมหัวใหญ่หั่นตามขวาง ¼ ถ้วย
ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อนๆ ¼ ถ้วย
แครอตหั่นฝอย ¼ ถ้วย
พริกขี้หนูหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ อาหารภาคอีสาน ยำคอหมูย่าง
ผสมน้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลทราย พริกขี้หนูหั่น คนจนน้ำตาลทรายละลาย ชิมรส พอรสดีแล้วพักไว้
ผสมคอหมูย่าง น้ำปรุง เคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ พอรสดีแล้ว ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ ขึ้นฉ่าย แครอต เคล้าให้กัน จัดใส่จานให้สวยงาม
ขอขอบคุณ ที่มา : cookded.com ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต