ส่วนผสมและสัดส่วน
1.มะม่วงเปรี้ยว 1 ลูก
2. ปูเค็ม 3- 4 ตัว
3. ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
4. หอมแดงซอย 3 หัว
5. ต้นหอมซอย 2 ต้น
6. พริกขี้หนูซอย 3-5 เม็ด
7. พริกป่น 1 ช้อนชา
8. กุ้งแห้ง 1 ช้อนชา (เพิ่มไป ½ )
9. ปลากรอบ ใส่ตามชอบ
10. น้ำเชื่อม ไม่มีใช้น้ำตาล 1-2 ช้อนโต๊ะ (ตามชอบ)
11. น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
12. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีปรุง
1. ล้างปูให้สะอาด และแกะเอาถุงลมปูออกค่ะ สับตัวปูเป็นครึ่งหนึ่ง
2.ทำน้ำยำโดยเอาเครื่องปรุงต่างๆเทผสมกัน ใส่เครื่องยำต่าง ๆ
3.เมื่อผสมทุกอย่างเสร็จแล้วก็ใส่ปูลงไป โรยปลากรอบและกุ้งแห้งลงไป
Cr. ภาพอาหาร http://pantip.com/topic/33303146
1.มะม่วงเปรี้ยว 1 ลูก
2. ปูเค็ม 3- 4 ตัว
3. ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
4. หอมแดงซอย 3 หัว
5. ต้นหอมซอย 2 ต้น
6. พริกขี้หนูซอย 3-5 เม็ด
7. พริกป่น 1 ช้อนชา
8. กุ้งแห้ง 1 ช้อนชา (เพิ่มไป ½ )
9. ปลากรอบ ใส่ตามชอบ
10. น้ำเชื่อม ไม่มีใช้น้ำตาล 1-2 ช้อนโต๊ะ (ตามชอบ)
11. น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
12. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีปรุง
1. ล้างปูให้สะอาด และแกะเอาถุงลมปูออกค่ะ สับตัวปูเป็นครึ่งหนึ่ง
2.ทำน้ำยำโดยเอาเครื่องปรุงต่างๆเทผสมกัน ใส่เครื่องยำต่าง ๆ
3.เมื่อผสมทุกอย่างเสร็จแล้วก็ใส่ปูลงไป โรยปลากรอบและกุ้งแห้งลงไป
Cr. ภาพอาหาร http://pantip.com/topic/33303146