ส่วนผสม
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น 500 กรัม
กระเทียม 15 กลีบ
ขมิ้นชันปอกเปลือก 3 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 5 ราก
พริกไทยดำ 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราบ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม รากผักชี และพริกไทยดำพอหยาบ จึงใส่ขมิ้นชัน โขลกต่อให้ละเอียด
2. ผสมซี่โครงหมูกับส่วนผสมข้อที่ 1 คลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมน้ำตาลทราย เกลือป่น ซีอิ๊วขาว และซอสหอยนางรม คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำซี่โครงหมูที่หมักไว้ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักใส่จานเสิร์ฟขณะร้อน
ขอบคุณที่มาที่มา: Maeban Club ทาง facebook.
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น 500 กรัม
กระเทียม 15 กลีบ
ขมิ้นชันปอกเปลือก 3 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 5 ราก
พริกไทยดำ 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราบ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม รากผักชี และพริกไทยดำพอหยาบ จึงใส่ขมิ้นชัน โขลกต่อให้ละเอียด
2. ผสมซี่โครงหมูกับส่วนผสมข้อที่ 1 คลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมน้ำตาลทราย เกลือป่น ซีอิ๊วขาว และซอสหอยนางรม คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำซี่โครงหมูที่หมักไว้ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักใส่จานเสิร์ฟขณะร้อน
ขอบคุณที่มาที่มา: Maeban Club ทาง facebook.