สูตร เกี๊ยวน้ำหมู


รายละเอียดสูตรอาหาร เมนูอาหาร :
เกี๊ยวน้ำหมู เป็นเมนูอาหารที่มีรสชาติอร่อยวิธีการทำไม่ยุ่งยากเหมาะกับการทำเตรียมไว้กลางคืนและนำมาอุ่นตอนเช้าให้ลูกๆทาน น้ำซุปร้อนๆจะทำให้การใช้ร่างกายในตอนเช้าเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

วัตถุดิบ
สำหรับ 4-5 ท่าน
เวลาประมาณ 60 นาที

1.  แผ่นเกี๊ยว 30 แผ่น
2.  หมูบด 250 กรัม
3.  น้ำซุปกระดูกหมูปรุงรสด้วย น้ำตาล ซีอิ๊วขาว พริกไทย 8 ถ้วย
4.  ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
5.  รากผักชี 3-4 ราก
6.  กระเทียมไทย  1 ช้อนโต๊ะพูน
7.  น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
8.  พริกไทป่น 1 ช้อนชา
9. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
10. กระเทียมเจียว ตามชอบ
11. ผักชี โรย

วิธีทำ
1.    หมักหมู ทำไส้เกี๊ยวโดย การปั่นรากผักชี กระเทียม พริกไท ในโถปั่น
2.    ปรุงรสหมูด้วย ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย น้ำมันงา นวดหมูจนเหนียวเข้ากัน หมักทิ้งไว้
3.    นำมาห่อเป็นไส้ ในแผ่นเกี๊ยว
4.    ต้มน้ำเดือด ใส่เกี๊ยวที่ห่อแล้วลงไปลวก จนสุก ช้อนขึ้น
5.    นำเกี๊ยวไปคลุก น้ำมันกระทียมเจียว เพื่อไม่ให้ตัวติดกัน
6.    ทำน้ำซุป โดยต้มน้ำซุปกระดูก ปรุงรส
7.    เมื่อเดือด ใส่เกี๊ยวที่ลวกแล้วลงไป
8.    จัดเสริฟ

ข้อแนะนำ
หากยังไม่รับประทาน เมื่อลวกเกี๊ยวและคลุกน้ำมัน สามารถนำไปเก็บแช่เย็นไว้ แยกกับน้ำซุป เมื่อจะรับประทาน แค่อุ่นรวมกัน ก็จะประหยัดเวลาไปได้เยอะเลยค่ะ

ที่มา  http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2093