เมนูเด็ดสำหรับมื้อเที่ยงนี้นะค่ะ
ส่วนผสม
ปลาสลิดทอดกรอบ 50 กรัม
เห็ดฟางดอกตูมเล็ก ๆ 100 กรัม...
น้ำซุป 1 ½ ถ้วยตวง
น้ำมะขาม 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ½ ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 2-3 ใบ
ตะไคร้ซอย 2 ต้น
ใบมะขามอ่อน ¼ ถ้วยตวง
ข่า 2-3 แว่น
ผักชี
ผักชีฝรั่ง
หอมแดง
กระเทียม
พริกแห้งเผา
วิธีทำ
- ต้มน้ำซุปพอเดือด ใส่ตะไคร้ ข่า เห็ดฟาง น้ำมะขาม พอเห็ดสุกใส่ใบมะกรูด ยกลง
- ใส่หอมแดง กระเทียม พริกแห้งที่เผาไว้ และใบมะขามอ่อน
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่ปลาสลิด โรยผักชีทั้ง 2 ชนิด จัดเสิร์ฟ ขณะร้อน ๆ
ที่มาสูตรและภาพ : เพจแม่บ้าน