ส่วนผสม
แป้งมัน 1 ถ้วย แป้งข้าวเจ้า 1/3 ถ้วย กะทิสด 2+1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 1 ถ้วย+3 ชต. เกลือป่น 1 ชช. งาขาวคั่ว 2 ชช. มะพร้าวอ่อนขูดเนื้อ 1 ถ้วย สีผสมอาหาร
วิธีทำ
ผสมแป้งทั้งสองอย่างเข้าด้วยกันในชาม เทน้ำร้อนจัด3/4ถ้วย ใส่ลงในชามแป้งใช้พายหรือช้อนคนแป้งกับน้ำร้อนให้เข้ากัน พักไว้สักครู่พอแป้งอุ่นๆ หยอดสีผสมอาหารลงไปตามชอบใช้มือนวดแป้งให้สีเข้ากันดีแล้วปั้นเป็นก้อนกลมเล็กๆแล้วนำมาคลึงบนไม้ทำครองแครงถ้าไม่มีใช้ส้อมค่ะ(ตามรูปในช่องคอมเมนท์) ระหว่างปั้นก็ตั้งนำ้ให้เดือด ปั้นเสร็จนำตัวครองแครงไปลวก แป้งสุกจะลอยขึ้นมาตักแช่น้ำเย็นไว้ แล้วไปทำน้ำกะทิ คั้นกะทิให้ได้ 2+1/2ถ้วย แบ่งหัวกะทิไว้ครึ่งถ้วย ตั้งกะทิใส่น้ำตาลทรายลงไปเติมเกลือ พอกะทิเดือดชิมรสใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน และแป้งครองแครงคนให้เข้ากันค่ะแล้วราดด้วยหัวกะทิที่แบ่งไว้ ตักเสริฟโรยงาขาวคั่วหอมๆ
ที่มา:Maneerin Sudsrisakul ทาง facebook.