วิธีทำ กล้วยบวชชี


สิ่งที่ต้องเตรียมในการทำกล้วยบวชชี


  • กล้วยน้ำว้าห่าม 8 ลูก
  • หางกะทิ 500 มิลลิลิตร
  • ใบเตย 2 ใบ
  • น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือปริมาณเล็กน้อย
  • หัวกะทิ 400 มิลลิลิตร

ขั้นตอนการทำกล้วยบวชชี


  1. ต้มกล้วยน้ำในน้ำเดือด นานประมาณ 3-5 นาที จนผิวกล้วยเริ่มแตกออก ตักขึ้น ปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
  2. ต้มหางกะทิกับใบเตยจนเดือด ใส่กล้วยตามด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย และเกลือ ต้มจนเดือดอีกครั้ง ใส่หัวกะทิลงไป ต้มจนเดือดประมาณ 3 นาที ตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทาน

ที่มา  http://goo.gl/65OhYI