วัตถุดิบ (ทำได้ประมาณ 15 ถ้วยตะไล)
แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
แป้งท้าวยายม่อม 3 ชต.
น้ำตาลมะพร้าว 1/2 ถ้วย
หางกะทิ 1 ถ้วย
น้ำใบเตยเข้มข้น 4 ชต.
หน้ากะทิ
หัวกะทิ 1 ถ้วย
แป้งข้าวเจ้า 2 ชต.
เกลือ 1/4 ชช.
วิธีทำ
1. นวดแป้งกับน้ำตาล และน้ำใบเตย ให้เป็นก้อน ค่อยๆ ใส่หางกะทิ ลงนวเละลายแป้ง จนละลายหมด กรองพักไว้
2. นำแป้งข้าวเจ้า ใส่กับหัวกะทิ และเกลือ ขขยำละลายจนไม้มีเม็ดแป้ง กรองแยกไว้
3. ตั้งซึ้งใส่น้ำ ให้เดือด นำถ้วยลงนึ่งพอร้อน หยอดตัวขนมลงไปประมาณ 3/4 ของถ้วย นึ่งประมาณ 7 นาที จนขนมสุก
4. หยอดหน้ากะทิ ลงไปให้เต็มถ้วย นึ่งต่อประมาณ 10 นาที
** ถ้าชอบกะทิแตกมันเป็นคลื่น นึ่งไฟแรง **
ที่มา https://plus.google.com/107826646780188892807/posts/49dcowSPZLc