ไส้ขนม
1.หอมแดง 500 กรัม
2.ไชโป๊สับหวาน 500 กรัม
3.น้ำตาลปี๊บ 500 กรัม
4.ถั่วป่น 250 กรัม
5.กะเทียมพริกไทยรากผักชีตำละเอียด
1 ช้อนชา
6.เกลือ 25 กรัม
7.น้ำมัน 1/2ถ้วย
วิธีทำ
1.ผัดกะเทียมพริกไทยรากผักชีกับน้ำมันจน
หอมใส่หอมแดงซอยจนสุกใส
2.ใส่ไชโป๊ผัดจนหอมตามด้วยน้ำตาลปี๊บและ
เกลือผัดจนแห้ง
3.ใส่ถั่วป่นคลุกเคล้าให้เข้ากันรอเย็นปั้นเป็น
ก้อนกลมพักไว้
วิธีเตรียมสาคู
เพียงนำสาคูมาแช่น้ำสมุนไพรที่เตรียมไว้สักครู่รินน้ำออกพักไว้แล้วนำมานวด
แป้งปากหม้อ
1.แป้งเท้า 250 กรัม
2.แป้งข้าวเจ้า 250 กรัม
3.แป้งหมี่ 150 กรัม
4.กะทิ 125 กรัม
น้ำสมุนไพรตามชอบ
วิธีทำแป้งปากหม้อ
1.นำแป้งทุกอย่างมารวมกันพร้อมกะทินำมา
มานวดเติมน้ำเปล่านิดหน่อยนวดจนเนียน
2.แบ่งแป้งผสมน้ำสมุนไพรตามต้องการแล้ว
กรอง
*ผสมน้ำแต่น้อยก่อนอย่าให้ข้นและเหลว
เกินไป*
ที่มา https://plus.google.com/107826646780188892807/posts/fBT9gUYnuAM