สาวอยากผอมพร้อมจะม้วนเปาะเปี๊ยะสดเวียดนามกินเองหรือยัง สูตรนี้เด็ด เพิ่มต้นอ่อนทานตะวันเข้ามาเสริมทัพความอร่อยที่ยังไงก็ต้องลองทำ !
เปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม หรือ เปาะเปี๊ยะญวน เมนูที่สาว ๆ นิยมกินเป็นอาหารมื้อเย็น เพราะเปาะเปี๊ยะสดเวียดนามจานนี้ให้พลังงานไม่มาก แต่ได้รสชาติที่ครบรส เต็มไปด้วยผักหลากหลายชนิด จับมาห่อกับแป้งปอเปี๊ยะญวนเป็นคำ ๆ กินกับน้ำจิ้มรสแซ่บแบบต้นตำรับ เป็นสูตรมาจาก คุณ ta_gwang สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม แถมสูตรนี้ยังพิเศษตรงที่นำต้นอ่อนทานตะวันมาม้วนรวมไปอีกด้วย ได้ประโยชน์เห็น ๆ
ส่วนผสม
แผ่นแป้งปอเปี๊ยะญวน
ต้นอ่อนทานตะวัน
ผักกาดหอม
ใบสะระแหน่
แครอทขูดเป็นเส้น
กะหล่ำปลีซอยฝอย
ใบโหระพา
ใบผักชีฝรั่ง
กุ้งลวกสุก
น้ำจิ้ม
วิธีทำ
นำแผ่นเปาะเปี๊ยะเวียดนามไปแช่น้ำจนนุ่มแล้วนำขึ้นมาวางบนจาน
วางผักกาดหอมลงไป ตามด้วยใบสะระแหน่ และแครอทขูดเป็นเส้น
ตามด้วยกะหล่ำปลีซอยฝอย ต้นอ่อนทานตะวัน ใบผักชีฝรั่ง และสุดท้ายนำกุ้งที่ลวกไว้วางลงไปข้าง ๆ
ม้วนแผ่นแป้งให้แน่นเป็นท่อนยาว ๆ จากนั้นใช้มีดหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน
วิธีทำ น้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะญวน
เคี่ยวน้ำตาลทราย เกลือ น้ำส้มสายชู และน้ำในหม้อจนละลายเข้ากัน เติมพริกและกระเทียมสับลงไปตามชอบ พอเดือดใส่แครอทซอยและหัวไชเท้าซอยลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
เอาล่ะ สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาอาหารลดน้ำหนักแบบง่าย ๆ ทำกินเองได้ไม่เสียเวลาก็ลองมานำสูตรเปาะเปี๊ยะสดเวียดนามสูตรนี้ไปลองม้วน ๆ กินเองกันดูนะคะ