เปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม เมนูลดน้ำหนักสุดฮิตติดใจสาว


   สาวอยากผอมพร้อมจะม้วนเปาะเปี๊ยะสดเวียดนามกินเองหรือยัง สูตรนี้เด็ด เพิ่มต้นอ่อนทานตะวันเข้ามาเสริมทัพความอร่อยที่ยังไงก็ต้องลองทำ !
          เปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม หรือ เปาะเปี๊ยะญวน เมนูที่สาว ๆ นิยมกินเป็นอาหารมื้อเย็น เพราะเปาะเปี๊ยะสดเวียดนามจานนี้ให้พลังงานไม่มาก แต่ได้รสชาติที่ครบรส เต็มไปด้วยผักหลากหลายชนิด จับมาห่อกับแป้งปอเปี๊ยะญวนเป็นคำ ๆ กินกับน้ำจิ้มรสแซ่บแบบต้นตำรับ เป็นสูตรมาจาก คุณ ta_gwang สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม แถมสูตรนี้ยังพิเศษตรงที่นำต้นอ่อนทานตะวันมาม้วนรวมไปอีกด้วย ได้ประโยชน์เห็น ๆ


 ส่วนผสม

           แผ่นแป้งปอเปี๊ยะญวน
           ต้นอ่อนทานตะวัน
           ผักกาดหอม
           ใบสะระแหน่
           แครอทขูดเป็นเส้น
           กะหล่ำปลีซอยฝอย
           ใบโหระพา
           ใบผักชีฝรั่ง
           กุ้งลวกสุก
           น้ำจิ้ม

 วิธีทำ



      นำแผ่นเปาะเปี๊ยะเวียดนามไปแช่น้ำจนนุ่มแล้วนำขึ้นมาวางบนจาน 

      วางผักกาดหอมลงไป ตามด้วยใบสะระแหน่ และแครอทขูดเป็นเส้น



     ตามด้วยกะหล่ำปลีซอยฝอย ต้นอ่อนทานตะวัน ใบผักชีฝรั่ง และสุดท้ายนำกุ้งที่ลวกไว้วางลงไปข้าง ๆ 

    ม้วนแผ่นแป้งให้แน่นเป็นท่อนยาว ๆ จากนั้นใช้มีดหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ


 
จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน


 วิธีทำ น้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะญวน

         
เคี่ยวน้ำตาลทราย เกลือ น้ำส้มสายชู และน้ำในหม้อจนละลายเข้ากัน เติมพริกและกระเทียมสับลงไปตามชอบ พอเดือดใส่แครอทซอยและหัวไชเท้าซอยลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ

          เอาล่ะ สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาอาหารลดน้ำหนักแบบง่าย ๆ ทำกินเองได้ไม่เสียเวลาก็ลองมานำสูตรเปาะเปี๊ยะสดเวียดนามสูตรนี้ไปลองม้วน ๆ กินเองกันดูนะคะ







ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก