วันไหนคิดอะไรไม่ออกก็หมูทอดน้ำปลานี่ล่ะค่ะง่ายที่สุดแล้ว ทำแจ่วพริกป่น (น้ำปลา+แม๊กกี้+พริกป่น) แบบง่ายๆ มาทานด้วย โอย! ทานข้าวได้เยอะเลยค่ะ
ส่วนผสม
หมูสามชั้น 500 กรัม
น้ำปลาดี 2 ชต.(เราใช้เมกาเชฟ)
ผงปรุงรสหมู 1 ชช.
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
1.แล่หมูสามชั้นเป็นเส้นบางๆ แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ (กว้างประมาณ 1 นิ้ว)
2.หมักหมูกับน้ำปลาและผงปรุงรส นวดให้น้ำปลาเข้าเนื้อ พักไว้ 10 นาที
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป (ไม่ต้องใส่น้ำมันเยอะนะคะ เพราะเดี๋ยวน้ำมันจากหมูจะออกมาอีกค่ะ) ใส่หมูลงไปเลยไม่ต้องรอให้น้ำมันร้อน ใช้ไฟกลาง หมั่นคนหมูเรื่อยๆจนสุกและมีสีเหลืองสวย ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วหรือน้ำปลาพริกตามชอบค่ะ
ที่มา https://plus.google.com/+KanokonPanyabun/posts/g3MbKNCSrCM
ส่วนผสม
หมูสามชั้น 500 กรัม
น้ำปลาดี 2 ชต.(เราใช้เมกาเชฟ)
ผงปรุงรสหมู 1 ชช.
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
1.แล่หมูสามชั้นเป็นเส้นบางๆ แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ (กว้างประมาณ 1 นิ้ว)
2.หมักหมูกับน้ำปลาและผงปรุงรส นวดให้น้ำปลาเข้าเนื้อ พักไว้ 10 นาที
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป (ไม่ต้องใส่น้ำมันเยอะนะคะ เพราะเดี๋ยวน้ำมันจากหมูจะออกมาอีกค่ะ) ใส่หมูลงไปเลยไม่ต้องรอให้น้ำมันร้อน ใช้ไฟกลาง หมั่นคนหมูเรื่อยๆจนสุกและมีสีเหลืองสวย ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วหรือน้ำปลาพริกตามชอบค่ะ
ที่มา https://plus.google.com/+KanokonPanyabun/posts/g3MbKNCSrCM