ผัดพริกแกงโปรตีนเกษตร เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ

สูตรอาหาร : เมื่อพูดถึงผัดพริกแกง เราก็อาจจะนึกถึงอาหารที่มีรสเผ็ดและอร่อยที่ปรุงรสด้วยเครื่องแกงไทยๆ ที่มีหลากหลายเมนูให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นผัดพริกแกงหมู ไก่ อาหารทะเล ยิ่งถ้าใส่เป็นเนื้อหมูติดมันลงไปด้วยแล้ว ยิ่งอร่อยนักเชียว แต่สำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน หรือคนรักสุขภาพเมนูนี้อาจไม่เหมาะกับคุณ วันนี้เราจึงได้นำสูตรผัดพริกแกงโปรตีนเกษตรอร่อยๆ มาฝากครับ เป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะโปรตีนเกษตรทำจากถั่วซึ่งให้โปรตีนได้อย่างดี และปรุงรสให้อร่อยด้วยเครื่องแกงไทยๆ…รับรองว่ารสชาติอร่อยเลิศไม่แพ้ผัด พริกแกงเนื้อเลย ก็เป็นอีกเมนูที่ทำไม่ยากแต่ได้สุขภาพ รสชาติอร่อยถูกปากสไตล์คนชอบทานเผ็ด



ส่วนผสม
  1. โปรตีนเกษตรชิ้นเล็ก 2 ถ้วย
  2. พริกแกงแดง ½ ถ้วยตวง
  3. น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะน้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
  5. ใบมะกรูดหั่นฝอย 1-2 ใบ
  6. พริกชี้ฟ้า เขียว แดง อย่างละ 1 เม็ด
  7. (หั่นฝอยสำหรับโรยหน้า)
  8. น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. แช่โปรตีนเกษตรในน้ำเย็นจนนิ่ม ลวกน้ำร้อนแล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อนให้กรอบเหลือง ตักขึ้น พักไว้
2. ผัดพริกแกงกกับน้ำมันให้หอม ค่อยๆเติมน้ำสะอาดลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล แล้วจึงใส่โปรตีนเกษตรลงผัดให้เข้ากัน ตักขึ้น โรยใบมะกรูด พริกหั่นฝอย

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : Cuisinier@Foodtravel.th