มาม่าต้มยำกุ้งคาโบนารา เมนูมาม่าเลอค่า อัดชีสเติมนมเพิ่มความฟิน


ขึ้นชื่อว่าเป็นเด็กหอ หรือ มนุษย์คอนโด เชื่อว่าต้องมีมาม่าซื้อเก็บตุนไว้ที่ห้องแน่นอน แต่ต่อไปนี้เมนูมาม่า ที่เคยแต่รินแค่น้ำร้อนแล้วซู้ดกินคงจะดูบ้าน ๆ ไปแล้วล่ะ ลองจับมามาม่าต้มยำกุ้งมาโปะชีส เติมนมสดสักหน่อย กลายเป็นเมนูมาม่าคาโบนาราที่สุดแสนจะเลอค่าแล้วค่ะ
          ปฏิเสธไม่ได้ว่า มาม่ารสต้มยำกุ้งเป็นวัตถุดิบที่มักจะมีอยู่คู่หอพักเสมอ บางครั้งการใส่เนื้อสัตว์ หรือ ใส่ผักเพิ่มเติมลงไปก็ทำให้เบื่อบ้างเป็นของธรรมดา ถ้าอย่างนั้นลองมาเติมชีสลงไปบนเส้นมาม่ากันบ้างดีกว่า กลายเป็นเมนูมาม่าคาโบนารา รับรองว่าเด็ด ! และแน่นอนว่า กระปุกดอทคอมจะไม่รอช้า รีบคว้าวิธีทำเมนูมาม่าต้มยำกุ้งคาโบนารามาฝากไว้ตรงนี้แล้ว เป็นสูตรจาก คุณ Slacker King สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และต่อจากนี้ไปคุณจะได้อร่อยกับมาม่าต้มยำกุ้งหน้าชีส ทำง่าย ๆ ที่หอพักกันแล้วค่ะ

  [CR] Review : มาม่าต้มยำกุ้งเพิ่มชีส + นมจืด = "มาม่าต้มยำกุ้งคาโบนารา" ! โดย คุณ Slacker King สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

           ประเดิมกระทู้แรกด้วยการรีวิวอะไรที่มันวอนท้องเสียดีกว่า ถ้าจะพูดถึงอะไรที่มันทั่วถึง และมีขายในเวลาตี 3 (เวลาที่ผมเขียนกระทู้) ก็คงจะไม่พ้นเซเว่นฯ และคงไม่พ้น "มาม่า" เนื่องจากผมก็เป็นคนชอบเข้าครัวและชอบลองวัตถุดิบแปลก ๆ อยู่บ้าง ผมจะรีวิวอาหารแนวที่เรียกว่า ทำง่ายและคิดว่าอร่อยนะครับ ประจวบเหมาะที่ในตู้เย็นผมมีแผ่นชีสเหลืออยู่พอดีกับมาม่าต้มยำกุ้ง 1 ซอง สารภาพนะครับก่อนหน้าที่จะเขียนกระทู้ผมทานไปแล้ว 1 ซอง ซึ่งมันออกมาอร่อยมาก ผมก็เลยขี่มอเตอร์ไซค์ฝ่าอากาศหนาว ๆ ไปเซเว่นฯ ไปซื้อมาอีก พร้อมกับนมจืดพาสเจอร์ไรซ์ (ส่วนผสมเพิ่มเติม) และมาเขียนกระทู้


ส่วนผสม
          มาม่าต้มยำกุ้ง (ถ้าเป็นรสชาติอื่นระบบ OS ของชีสอาจไม่รองรับครับ)
          เชดดาร์ชีสแผ่น (Cheddar Cheese) (หาซื้อได้ตาม 7-11 ครับ)
          นมสดรสจืดพาสเจอร์ไรส์ (ใส่แค่ถึงคอขวดนะครับ ดังที่ดินสอขีดไว้)
          น้ำร้อน
 วิธีทำ
      เริ่มเลยนะครับ แนะนำให้วางแผ่นชีสลงบนมาม่าก่อนใส่น้ำร้อนนะครับ เพราะเราไม่ต้องการให้มาม่าแตกตัว
            เทน้ำร้อนใส่ลงไป ระหว่างรอให้มาม่าสุกได้ที่ ก็เอาน้ำร้อนที่ใส่ลงไปในชามแล้วราดลงบนชีสเพื่อให้ชีสละลายซึมลงไปในเส้นครับ
     จากที่แอบทานไปครั้งแรกผมว่าชีสมันน้อยไปครับ ผมเลยจะเพิ่มอีก 1 แผ่น เพื่อความเหนียวนุ่ม
      พอเส้นเริ่มอ่อนตัวก็ใส่เครื่องปรุงลงไป หน้าตาก็ดูดีอยู่นะครับ

           ลองชิมสำหรับมาม่ากับแผ่นชีส ซึ่งผมบอกได้ว่าอร่อยมาก ๆ ในฐานะที่เป็นคนชอบเข้าครัวก็ถือว่ามันไม่แย่นะครับ
       คราวนี้มาถึงส่วนเพิ่มเติมบ้าง (ซึ่งส่วนนี้ผมยังไม่ได้ลอง) ใส่นมจืดลงไป
     หน้าตาออกมาดูดีมาก ลองชิมก่อนละครับ

           ขอสรุปนะครับ อร่อย เหนียว นุ่ม กลมกล่อม รสชาติก่อนใส่นมจืด อย่างที่บอกไปว่ามันก็อร่อยแล้ว... พอใส่นมจืดเพิ่มลงไปเท่านั้นแหละครับ ! ความเหนียวของเส้นมาม่า ความนุ่มและยืดหยุ่นของชีส และความกลมกล่อมของนมที่ผสมลงไปในน้ำมาม่า มันก็กลายเป็น "มาม่าคาโบนารา" เลยครับ ! ฮ่า ! สุดท้ายนี้ต้องบอกว่า หากใครที่คิดว่าน่าลองก็ลองทำดูได้นะครับ
 
          ไม่น่าเชื่อนะคะ ว่ามาม่าต้มยำกุ้งสามารถดัดแปลงใส่แค่ชีสอย่างเดียวกับนมสดก็น่ากินขนาดนี้ ทำง่ายมากเลยค่ะ แค่ใส่น้ำร้อนลวกเส้นจนนิ่มเท่านั้น เดี๋ยวกลางวันนี้ขอจัดสักชามหนึ่ง แต่ขอใส่ดับเบิ้ลนะคะ มาม่า 2 ห่อ ชีส 2 แผ่น จะได้อิ่มดับเบิ้ลไปถึงตอนเย็นเลยค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Slacker King สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุุ๊ก Slacker L. King