สูตรหมูปิ้ง เนื้อนุ่มรสเด็ด อร่อยพร้อมทำขาย


   สูตรหมูปิ้งรสเด็ดพร้อมทำขาย เนื้อนุ่ม หมักเข้าเนื้อ ใครอยากสร้างรายได้ลองมาจดสูตรแล้วเตรียมของให้พร้อม
          หมูปิ้งกับข้าวเหนียวร้อน ๆ เมนูหนึ่งเดียวในดวงใจที่ใคร ๆ ก็กินได้ในทุก ๆ เช้า หาซื้อมากินก็ง่ายมีขายให้เห็นในทุกชุมชน แต่มีใครเคยสงสัยเหมือนกันไหมว่า เวลาเราทำกินเองที่บ้านถึงได้ไม่อร่อยเหมือนกับรถขายหมูปิ้งหน้าปากซอย ดู ๆ เหมือนขาด ๆ เกิน ๆ รสชาติบางรสไป ถ้าอย่างนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจะชวนทุกคนมาดู สูตรหมูปิ้งแบบทำขาย สูตรจาก เฟซบุ๊ก กินดี อยู่ดี By เนรัญชลา ใครสนใจอยากทำหมูปิ้งขายหาเงินเข้ากระเป๋า หรืออยากจะลองทำหมูปิ้งกินเองแบบที่บ้านแต่ให้ได้รสชาติแบบรถเข็นปากซอยก็ เตรียมกระดาษมาจดสูตรกันให้ไวเลย

 "หมูปิ้งเนรัญชลา สูตร 1" สูตรแจกฟรี !!! ไม่มีเสียเงิน ทำกินได้ ทำขายดีค่ะ โดย แอดมิน NarunChala Phatthranant จาก เฟซบุ๊ก กินดี อยู่ดี By เนรัญชลา

 สิ่งที่ต้องเตรียม

           เนื้อหมูส่วนสะโพกหรือสันนอก 1 ก.ก.
           รากผักชี 25 กรัม
           กระเทียมไทย (แกะเปลือก) 2 หัว
           พริกไทยเม็ด 1 1/2 ช้อนชา
           น้ำตาลมะพร้าว 180 กรัม
           หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
           ซีอิ๊วดำ 3 ช้อนชา
           ซีอิ๊วขาว 8 ช้อนโต๊ะ
           ซอสปรุงรสฝาเขียว 6 ช้อนโต๊ะ
           แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
           ไข่แดง 1 ฟอง
           น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ
           ไม้สำหรับเสียบหมู

 วิธีหมักหมู



     แล่เนื้อหมูให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/2 ซ.ม. กว้างประมาณ 4-5 ซ.ม. ส่วนความยาวนั้นขึ้นอยู่กับขนาดของไม้เสียบ (หรือหั่นตามความถนัด)

    โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยเม็ดจนละเอียดเข้าด้วยกัน

     ผสมเครื่องที่โขลกไว้กับน้ำตาลมะพร้าว กะทิ 1 ถ้วยตวง (ส่วนกะทิที่เหลืออีก 1/2 ถ้วยเก็บไว้ใช้ทาตอนย่าง) ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส แป้งข้าวโพด และไข่แดง คนผสมจนน้ำตาลมะพร้าวละลายดี จึงนำเนื้อหมูที่หั่นไว้ลงไปเคล้าผสมให้เข้ากัน สุดท้ายใส่น้ำมันพืชลงไปเคล้าผสมให้เข้ากันอีกครั้ง หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 1 คืน หรืออย่างน้อย 3 ชั่วโมงขึ้นไป

 วิธีเตรียมหมูก่อนปิ้ง

      หลังจากหมักหมูทิ้งไว้ครบเวลาแล้ว นำเนื้อหมูออกจากตู้เย็นมาเสียบด้วยไม้

      นำน้ำที่เหลือจากหมักหมูไปผสมกับกะทิที่เหลือให้เข้ากัน เตรียมไว้

 วิธีปิ้งหมู

    เปิด เตาสำหรับปิ้งหมูให้ร้อนก่อน ใช้ไฟอ่อน ๆ จากนั้นนำหมูขึ้นปิ้งบนเตา (หมั่นคอยดู) พอด้านที่สัมผัสความร้อนเริ่มเหลืองแล้วให้พลิกเอาอีกด้านลง แล้วใช้แปรงจุ่มส่วนผสมกะทิที่ผสมไว้ทาให้ทั่วด้านบน พอหมูอีกด้านเริ่มเหลืองก็พลิกกลับมาทาซอสอีกครั้ง ปิ้งจนหมูสุกทั้งสองด้าน แต่ไม่ควรปิ้งให้แห้ง เพราะน้ำในเนื้อหมูจะระเหยไปกับความร้อน ทำให้หมูเหนียวและแข็งค่ะ

          สำหรับ ใครที่อยากจะรับประทานกับน้ำจิ้มก็สามารถทำเองได้ไม่ยาก น้ำจิ้มหมูปิ้งแบบนี้ควรเน้นรสเปรี้ยวหวานนำ เค็มตาม เพราะเนื้อหมูจะมีรสชาติในตัวอยู่แล้ว

 ส่วนผสม น้ำจิ้มแจ่ว

           น้ำมะนาว
           น้ำตาลมะพร้าว
           น้ำปลา
           พริกป่น
           ข้าวคั่ว
           ต้นหอมซอย
           ผักชีฝรั่งซอย

 วิธีทำ

           ผสมน้ำมะนาว น้ำตาลมะพร้าว และน้ำปลาให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ แล้วใส่ข้าวคั่ว พริกป่น ต้นหอมซอย และผักชีฝรั่งซอยลงไป

          ใครที่กำลังมองหาสูตรหมูทอดเด็ด ๆ ไว้ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็ดี ลองได้สูตรหมูปิ้งสูตรนี้เก็บไว้ในครัว รับรองอิ่มกายสบายใจ



ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก