สูตร น้ำพริกปลาทูน่า

   ปลาทูน่าเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย เป็นทางเลือกของคนรักสุขภาพ ให้ไขมันชนิดดี (HDL) ให้พลังงานต่ำ ได้โอเมก้า กรดไขมันจำเป็นที่มีทั้ง DHA และ EPA

ส่วนผสม
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ
พริกชี้ฟ้า
หอมเล็ก
น้ำปลา
มะนาว
น้ำตาลทราย
น้ำต้มสุก
กุ้งแห้งป่น

วิธีทำ
     1. คั่วกระเทียม หอมเล็ก และพริกชี้ฟ้าจนสุก พักไว้
     2. นำส่วนผสมในข้อแรกลงโขลกให้ละเอียดจากนั้นใส่ปลาทูลงไปเคล้าให้เข้ากัน
     3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว และน้ำตาล ชิมรสตามชอบ ใส่น้ำต้มสุกลงไปเคล้าให้เข้ากัน
     4. โรยหน้าด้วยกุ้งแห้งป่น รับประทานกับผักสดต่างๆ ตามชอบ



-------