วิธีทำ โตเกียวบานาน่า ทำเองง่ายๆ ได้ที่บ้าน

โตเกียวบานาน่า ขนม ยอดฮิตติดลมบนจนกระทั่งเป็นประเด็นที่แชร์กันอยู่ในปัจจุบัน จนต้องค้นหาสูตรวิธีการทำกันมากมาย กับหลายสูตรด้วยกัน Mthai จึงหาสูตรที่ทำง่ายๆ ไม่ต้องไปซื้อทานกันที่ไหน ทำกินเองที่่บ้านแบบสบายใจ แถมเป็นกิจกรรมใหม่ๆ กันในครัว และสบายเงินในประเป่าอีกต่างหาก ลองไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีทำ ครีมรสกล้วย
ส่วนผสม
  • กล้วยหอม 1 ลูก
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
  • นมสด 150 มิลลิลิตร
  • กลิ่นวนิลา
วิธีทำ
  1. บดกล้วยด้วยส้อมให้ละเอียดใส่ลงไปในชามผสม
  2. เทน้ำตาล ไข่ และแป้งข้าวโพดลงไป แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่กลิ่นวนิลาลงไป1ถึง2หยด แล้วคนให้เข้ากันอีกครั้งหนึ่ง
  3. นำส่วนผสมขนองปังทั้งหมดมากรองด้วยกระช่อนตาถี่อีกครั้งหนึ่งเพื่อให้เม็ดดำๆ เล็กจากกล้วยออกให้หมด เพื่อความเนียนสวยของตัวขนมปัง
  4. นำไปอุ่นด้วยเตาแก็สให้ร้อนด้วยอุณภูมิที่ไม่ร้อนมาก ใช้ตะกร้อมือคนไปเรื่อยๆ จนแป้งเริ่มเซ็ทตัว แล้วนำใส่ถุงพลาสติกแล้วแช่เย็น
วิธีทำเค้กชิฟฟ่อน
ส่วนผสม
  • ไข่แดง 3 ฟอง
  • น้ำตาลทราย 70 กรัม (แบ่งเป็น 2 ส่วน)
  • น้ำมันสลัด 40 มิลลิลิตร
  • น้ำเปล่า 60 มิลลิลิตร
  • แป้งเค้ก 80 กรัม
  • ผงฟู 1/2 ช้อนชา
  • เกลือ 1/8 ช้อนชา
  • ไข่ขาว 3 ฟอง
  • สีผสมอาหารสีเหลือง
  • กลิ่นกล้วย
วิธีทำ
  1. อุ่นเตาอบ 175 องศาเซลเซียส
  2.  ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ พักไว้
  3.  ตีไข่แดงกับน้ำตาลทราย(1) ให้สีอ่อนลงเล็กน้อย
  4. ใส่น้ำ น้ำมันลงไปผสมให้เข้ากัน
  5.  ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไป ผสมให้เข้ากัน
  6.  ตีไข่ขาวให้เป็นฟองหยาบๆ ทยอยใส่น้ำตาล(2) ลงไป ตีจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน
  7.  นำไปผสมลงในส่วนผสมแรกที่พักไว้ แบ่งใส่ 3 รอบ
  8.  ตะล่อมให้ส่วนผสมเข้ากัน
  9.  เทส่วนผสมลงพิมพ์อบไฟบนล่างอุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-12 นาที (หากจะเพิ่มลวดลายก็แต่งแต้มสีในขั้นตอนนี้)
  10.  นำเค้กออกจากเตาแล้วคว่ำเค้กลง ลอกกระดาษไขออก
  11.  วางพักจนเค้กเย็นสนิท
ขั้นตอนการม้วน โตเกียวบานาน่า 
วาง ชิฟฟ่อนลงบนพลาสติกแรพ ตัดเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส บีบครีมรสกล้วนลงไปตรงกลาง แล้วม้วนเป็นโรล แล้วห่อหุ้มด้วยแรพ หมุนแรฟด้านข้างคล้ายๆ ท๊อฟฟี่ ทั้ง 2 ข้าง และนำไปแช่ตู้เย็นอีกครั้วเพื่อเซ็ทตัว


ที่มาจาก ohlor , foodtravel.tv
http://food.mthai.com/food-recipe/98670.html