เมนูอาหาร แกงเผ็ดมะระยัดไส้กุ้ง
ต้องเตรียมอะไรบ้าง
- เนื้อกุ้งบด 1 กก.
- มะระ 2 ลูก
- พริกแกงเผ็ดใต้ 150 กรัม (100 กรัม ใส่แกงเผ็ด, 50 กรัม ผสมเนื้อกุ้งบด)
- กะทิสดคั้น 1.5 กก.
วิธีทำ
1. นำเนื้อกุ้งมาผสมกับพริกแกงเผ็ดใต้นิดหน่อย
2. หั่นมะระให้หนาประมาณ 1 นิ่ว ควักไส้ออก
3. เอาเนื้อกุ้งบดที่ผสมพริกแกงยัดลงในมะระ แล้วนำไปนึ่งพอสุก
4. เอาพริกแกงเผ็ดใต้ไปผัดกับหัวกะทิ ผัดไฟกลางประมาณ 5 นาที แล้วจึงเติมหัวกะทิลงไป พร้อมทั้งใส่มะระที่นึ่งไว้ เพิ่มหางกะทิให้แกงท่วมมะระ
5. พอแกงเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา โรยหน้าแกงด้วย ใบมะกรูดซอย และพริกซอย
6. ปิดไฟ ตักใส่จาน รับประทานกับข้าวสวย
ของคุณเมนูอาหารและภาพจาก กระทู้พันทิป โดยคุณ swin ค่ะ