แจกสูตร!! “แคปหมู-หูหมู” ไร้มัน ฉบับบ้านๆทำง่ายกว่าที่คิด!!


แจกสูตร!! “แคปหมู-หูหมู” ไร้มัน ฉบับบ้านๆทำง่ายกว่าที่คิด!!

ทำ ง่ายสุดๆ!! “แคปหมู แคปหูหมู” ไร้มันที่เวลาซื้อกินอาจไม่ถึงใจ วันนี้ “ครัวทีนิวส์” เลยมีวิธีทำแคปหมูแบบฉบับบ้านๆ มาฝากกัน ง่ายกว่าที่คิดอีกนะเนี่ย จะบอกให้ เอ้า!..เตรียมปากกามาจดสูตรให้ไวเลยจ้า

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

1.หนังหมู,หูหมู
2.เกลือ
3.น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำแค๊ปหมูไร้มันและแค๊ปหูหมู

1.นำหูและหนังหมูมาล้างให้สะอาด
2.ต้มในน้ำเดือดใส่เกลือนิดหน่อย ประมาณ 10 นาที
3.เมื่อสุกแล้วให้นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และนำเกลือมาขยำนิดหน่อย (ระวังอย่าให้เค็ม ) แล้วนำไปตากแดด-ตากลมให้แห้ง





4.แล้วนำมาทอดด้วยนำมันร้อนจัด




5.เพียงเท่านี้ก็จะได้แค๊ปหมูไร้มันอร่อยๆแล้วล่ะ