ข้าวผัดห่อไข่

มนูน่ารับประทานกับข้าวผัดธรรมดา ที่ตกแต่งออกมาชวนรับประทานมาก ด้วยข้าวผัดห่อไข่

- ข้าวเปล่า 1 ถ้วย /ไข่ไก่ 1 ฟอง /ไส้กรอกหั่นเป็นชิ้น /แครอทหั่นเป็นลูกเต๋า / หอมหัวใหญ่หั่นเป็นลูกเต๋า / ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้นเล็ก / ถั่วลันเตาหวานหั่นชิ้น / กระเทียมสับ / พริกไทยป่น และน้ำมันพืช

- ตั้งกระทะใช้ไฟพอประมาณเมื่อกระทะเริ่มร้อนให้เทน้ำมันพืช

- ใส่กระเทียมลงไปผัดเมื่อเริ่มมีกลิ่นหอม ตามด้วยหอมหัวใหญ่ ถั่วลันเตาหวาน แครอท ข้าวโพดอ่อน ผัดให้เข้ากันสักพักเมื่อผักเริ่มสุกให้ใส่ไส้กรอกลงไป ตามด้วยข้าวสวยผัดต่อให้เข้ากัน

- ปรุงรสชาติด้วยน้ำตาลทราย โชยุ หรือซีอิ๊วขาวก็ได้ พริกไทย

- ตีไข่ให้พอแตกและเทลงไปในกระทะ จับกระทะเทวนให้ไข่กระจายให้ทั่วกระทะ เมื่อไข่พอสุกแล้วให้นำข้าวผัดที่เราได้พักไว้มาเทใส่ จากนั้นให้ค่อยๆพับไข่ปิดข้าวผิดให้มิด




ที่มา  http://women.thaiza.com