สูตร หมูปิ้ง ทำกินได้สร้างรายได้ดี

หมูปิ้ง อาหารยอดฮิตทั้งเวลาหิวเช้าๆ จนถึงตอนเย็น ทั้งหนุ่มสาวออฟฟิต หรืออาชีพต่างๆ ไม่ปฏิเสธแน่นอน ยิ่งกินกับข้าวเหนียวร้อนๆ น้ำจิ้มแซ่บๆ อื่มไปหลายชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นหมูปิ้งร้านไหนๆ ก็ขายหมดเกลี้ยงทุกร้าน และสำหรับใครที่สนใจอยากขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง เรามาแจกสูตรหมูปิ้งรสเด็ดจากเพจ กินดี อยู่ดี By เนรัญชลา กันฟรีๆ ทำง่ายขายได้เลยค่ะ

วัตถุดิบ
  • เนื้อหมูสันนอก 1 กิโลกรัม
  • รากผักชี 2 กรัม
  • กระเทียมไทย 2 หัว
  • พริกไทยเม็ด 1 1/2 ช้อนชา
  • ไข่แดงไข่ 1 ฟอง
  • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
  • หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
  • ซีอิ้วขาว 8 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 6 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลมะพร้าว 180 กรัม
  • ซีอิ้วดำ 3 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ




วิธีทำ
  1. แล่เนื้อหมูให้พอดีกับไม้เสียบหมู แล่ให้หนาปะมาณ 1/2 เซนติเมตร กว้างประมาณ 4-5 เซนติเมตร
  2. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด ใส่น่ำตาลมะพร้าว และกะทิ 1 ถ้วยตวง ( ส่วนที่เหลือนำไปทาตอนย่าง ) ซีอิ้วดำและซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส แป้งข้าวโพด ไข่แดง คนให้ส่วนผสมจนน้ำตาลละลายเข้ากันดี
  3. นำเนื้อหมูลงไปคลุกเคล้าให้เข้าเนื้อ แล้วใส่น้ำมันพืชลงไป หมักทิ้ง 1 คืน หรือ 3 ชั่วโมงขึ้นไป
  4. เมื่อเราหมักได้ที่แล้วนำมาเสียบไม้ ส่วนน้ำหมักที่เหลือในชามหมักมาผสมกับหัวกะทิอีกครั้งหนึ่ง



ขั้นตอนการปิ้งหมูปิ้ง

ตั้งเตาให้ร้อนก่อนด้วยไฟอ่อนๆ เมื่อร้อนได้ที่แล้ว นำหมูขึ้นปิ้ง คอยดูด้านที่โดยความร้อนเริ่มสุกเหลือง กลับอีกด้าน แล้วใช้แปรงทาซอสหมักให้ทั่ว คอยพลิกไปเรื่อยเพื่อไม่ให้หมูไหม้ และไม่ควรให้แห้งเกินไปเดียวหมูจะเหนียวและแข็งไม่อร่อย

วิธีทำน้ำจิ้มหมูปิ้ง

น้ำมะนาว น้ำตาลมะพร้าว และน้ำปลา ใส่ในอัตราส่วนที่พอเหมาะ ประมาณเอาค่ะ ผสมให้เข้ากันชิมและเพิ่มรสตามชอบ ใส่ข้าวคั่ว พริกคั่ว ต้นหอมซอย และผักชีฝรั่ง



ขอบคุณที่มาจากเพจ  กินดี อยู่ดี By เนรัญชลา

เรียบเรียงโดย food MThai