ไข่ม้วนยัดไส้เต้าหู้ไข่ทรงเครื่อง เมนูไข่เก่า ๆ นำมาเล่าใหม่

ไข่ม้วนยัดไส้เต้าหู้ไข่ทรงเครื่อง เมนูไข่เก่า ๆ นำมาเล่าใหม่


          สาวกเมนูไข่มาทางนี้ วันนี้เรามีไข่ม้วนไส้เต้าหู้ไข่ทรงเครื่อง เมนูเก่านำมาเล่าใหม่ได้ไฉไลกว่าเดิม ทำง่ายเว่อร์ !

           ไข่ม้วนไส้เต้าหู้ไข่ทรงเครื่อง เมนูไข่น่ากิน ๆ จานนี้รสชาติคล้าย ๆ กับไข่ยัดไส้นั่นเอง แต่เป็นการดัดแปลงนำเต้าหู้ไข่มายัดไส้แทนแล้วค่อยราดน้ำซอสรสกลมกล่อมลงไป ทีหลัง เกิดเป็นเมนูไข่ไฉไลที่หน้าตาน่ากินสุด ๆ ซึ่งเจ้าของสูตร คุณชื่อนี้ยังไม่ได้รับการอนุมัติ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เรียกเมนูนี้ว่า "ไส้นอกไข่" ที่ชื่ออาจจะดูน่ากลัวแต่หน้าตาดูน่ากินสุด ๆ แถมวิธีการทำก็ง่ายมาก ๆ ไม่เชื่อก็ตามมาดูให้เห็นกันจะจะไปเลย

 ส่วนผสม
            
           เต้าหู้ไข่

           น้ำมันพืช

           ไข่ไก่

           หมูสับ

           มะเขือเทศ หั่นเป็นชิ้นเล็ก

           หอมใหญ่ หั่นเป็นชิ้นเล็ก

           น้ำปลา

           น้ำตาลทราย

           ซอสมะเขือเทศ

           ต้นหอมซอย

 วิธีทำ



           ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่เต้าหู้ไข่ลงไปกลิ้งในกระทะ (เพื่อไม่ให้เต้าหู้แตก)


   ตักเต้าหู้ไข่ใส่จานเตรียมไว้


   ตีไข่ไก่พอแตก จากนั้นนำไปทอดจนสุก



 ตักไข่เจียวใส่จาน วางเต้าหู้หลอดลงไปแล้วม้วนเป็นท่อน เตรียมไว้


      ผัดหมูสับกับมะเขือเทศ และหอมใหญ่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และซอสมะเขือเทศ ชิมรสตามชอบ ยกลงจากเตา เตรียมไว้


   หั่นไข่ม้วนเป็นชิ้น ๆ จัดใส่จาน


     ตักส่วนผสมน้ำราดลงไป แต่ด้วยผักชีและต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ
          ไข่ยัดไส้บ้าน ๆ ธรรมดา ๆ แต่พอใส่ไอเดียลงไปสักหน่อยกลายมาเป็นไข่ม้วนไส้เต้าหู้ไข่ทรงเครื่อง เมนูไข่ที่น่ากินขึ้นมากกว่าเดิมเยอะเลย แถมยังง่ายอีกด้วย