ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ สูตรโฮมเมดแบบง่าย ๆ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ สูตรโฮมเมดแบบง่าย ๆ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Something Cooked และ Instagram SomethingCooked

          มี ใครสนใจทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับแบบนี้บ้าง ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า เห็นหน้าตาดี๊ดีแบบนี้แต่ทำง่ายมาก เป็นสูตรโฮมเมด ทำเอง กินเอง อร่อยเองได้ง่าย ๆ สบาย ๆ 

          เอาใจเด็กเส้นไปพร้อม ๆ กับคนที่ชอบกินเนื้อกับเมนู "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับสูตรโฮมเมด" อาหารจานเส้นที่คุณสามารถทำกินเองได้ง่าย ๆ เห็นหน้าตาดีแบบนี้อย่าเพิ่งรีบกดปิดนะคะ เชื่อเถอะค่ะว่า ก๋วยเตี๋ยวสูตรนี้ทำง่ายจริง ๆ ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก และยังใช้เวลาไม่นานด้วย เป็นสูตรมากจาก เฟซบุ๊ก Something Cooked ใครสนใจก็รีบจดสูตรแล้วเข้าครัวกันเลยจ้า



ส่วนผสม
            
           ผงกะหรี่

           น้ำมันมะกอก

           หอมใหญ่สับ

           พริกฝรั่ง หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ

           เนื้อสับ

           น้ำเปล่า

           น้ำตาลทรายแดง

           พริกไทยดำ

           แป้งข้าวโพด

           ซีอิ๊วขาว

           บะหมี่ไข่

           ซอสถั่วเหลือง 

           ซีอิ๊วดำ

           ผักกาดแก้ว หั่นเป็นชิ้น

           ไข่แดงดิบ

 วิธีทำ



       เริ่มทำซอสโดยผัดผงกะหรี่กับน้ำมัน ใช้ไฟอ่อน ๆ ผัดจนหอม

       ใส่หัวหอมสับลงไปผัดจนเริ่มเหลือง ตามด้วยพริกหยวก

       ใส่เนื้อสับลงไปผัด เร่งไฟแรงขึ้นเล็กน้อย (เคล็ดลับคือ อย่าขยี้เนื้อครับ ค่อย ๆ ใช้ตะหลิวพลิกเนื้อทีละส่วนนะครับ)

        เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยเพื่อไม่ให้แห้งเกินไป

        พอเนื้อเริ่มสุกปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดง พริกไทยดำ และซีอิ๊วขาว ลดไฟอ่อนลงแล้วเติมแป้งข้าวโพดลงไปคนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้



ลวกบะหมี่ไข่ในน้ำเดือดที่ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย ตักขึ้นแล้วนำไปผ่านน้ำเย็นเพื่อหยุดการสุกของเส้น แล้วนำไปคลุกกับซีอิ๊วดำและซอสถั่วเหลืองเล็กน้อย เตรียมไว้


วางผักกาดแก้วลงในจานสำหรับเสิร์ฟ ตามด้วยเส้นบะหมี่ลวก ตักซอสเนื้อสับราดลงไป สุดท้ายวางไข่แดงดิบด้านบน พร้อมเสิร์ฟ

          ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับจานนี้น่ากินสุด ๆ แถมยังเป็นสูตรโฮมเมดทำเองกินเองง่าย ๆ ด้วย ดีจัง ! ส่วนใครที่สนใจอาหารหน้าตาดี๊ดีเมนูอื่น ๆ ภาพสวย ๆ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Something Cooked และ Instagram SomethingCooked ยังมีเมนูดี ๆ อีกมากมายรอคุณอยู่นะคะ