น้ำจิ้มแจ่วซอสแม๊กกี้ สูตรเด็ดและดีแบบนี้ท้าให้ลอง
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ Heng_Sunshine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
แค่พูดถึงน้ำจิ้มแจ่ว ถึงไม่ต้องมีคอหมูย่างหรือไก่ย่างก็น้ำลายไหลจริงไหม ? เชื่อหรือไม่ว่าสูตรน้ำจิ้มแจ่วที่เรานำมาฝากทำมาจากซอสแม๊กกี้ บอกเลยว่าดีงามจริง ๆ
หลายคนน่าจะชอบน้ำจิ้มแจ่วไว้จิ้มกับเมนูปิ้ง ๆ ย่าง ๆ หรือไม่ก็แค่จิ้มกับข้าวเหนียวเฉย ๆ ก็ฟินแล้ว แต่สูตรน้ำจิ้มแจ่วที่เราเคยรู้จักส่วนมากจะใช้น้ำปลาเป็นส่วนผสม แต่น้ำจิ้มแจ่วที่เรานำมาฝาก ถ้าจะบอกว่า สูตรนี้ใช้ซอสแม๊กกี้ที่เราไว้เหยาะไข่ดาวกินจะสนใจกันไหมนะ เป็นไอเดียการดัดแปลงน้ำจิ้มแจ่วมาจาก คุณ Heng_Sunshine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม รสชาติจะเป็นอย่างไร แบบนี้ต้องลองกันสักหน่อยแล้วล่ะ เขาว่ากันว่า รสชาตินัวกว่าน้ำจิ้มแจ่วแบบเดิมอีกนะ
ส่วนผสม
ซอสแม๊กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกป่น 2 ช้อนชา (เพิ่ม-ลดตามชอบ)
ผักชีฝรั่งซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
คอหมูย่าง
วิธีทำ
ซอสแม๊กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกป่น 2 ช้อนชา (เพิ่ม-ลดตามชอบ)
ผักชีฝรั่งซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
คอหมูย่าง
วิธีทำ
ใส่ซอสแม๊กกี้ลงในถ้วย ตามด้วยน้ำตาลทราย คนผสมจนน้ำตาลทรายละลายหมด จากนั้นใส่พริกป่นลงไปคนให้เข้ากัน
บีบมะนาวลงไป
คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ สุดท้ายใส่ผักชีผรั่งซอยลงไปแล้วคนผสมให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมคอหมูย่าง
แผล่บ ๆ เห็นแบบนี้แล้วก็หิวสิคะ ใครจะไปรู้ว่า ซอสแม๊กกี้จะนำมาทำเป็นน้ำจิ้มแจ่วก็ได้ด้วย ง่ายและดีแบบนี้ อย่าพลาดนะคะ !